Nên lựa chọn loại giấy nào để in thiệp mời

Thiệp mời là loại giấy đặc biệt đóng vai trò quan trọng và được dùng phổ biến nhất hiện nay. Thiệp mời trở thành một nét văn hóa đẹp trong giao tiếp, giúp truyền tải thông điệp đến người nhận và quảng bá thương hiệu. Bởi vậy, in thiệp mời được rất nhiều người hiện nay quan tâm. Trong đó, khâu lựa chọn chất liệu giấy in là vô cùng quan trọng.
Với bài viết này, in Trường Phát xin giới thiệu tới các bạn các loại giấy dùng để in thiệp mời được dùng phổ biến hiện nay.

1. Giấy Bristol
Đây là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt trắng giúp việc in ấn đạt hiệu ứng cao. Giấy Bristol có độ bóng, mịn và bám mực tốt nên rất thích hợp dùng cho công nghệ in offset.
Giấy Bristol có màu trắng và chia làm 2 loại chính là Bristol láng nhẵn và Bristol sần. Nhờ những đặc điểm nổi bật trên mà giấy Bristol được sử dụng để in nhiều ấn phẩm như brochure, phong bì, tờ rơi… và rất phổ biến nhất là in thiệp mời, giấy mời.


 
 

2. Giấy Couche
Loại giấy này cũng được nhiều người lựa chọn để in thiệp mời. Đặc điểm của loại giấy này là có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Bên cạnh đó, giấy Couche còn có độ cứng cao và chắc giúp mang lại hiệu ứng tuyệt vời cũng như phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau, nhất là in offset.

3. Giấy Ford
Đa phần theo suy nghĩ của nhiều người thì giấy Ford chỉ được sử dụng trong quán photo hay dùng để in hóa đơn, in bao thư…Tuy nhiên, loại giấy này còn được dùng để in thiệp mời.  
Giấy Ford tuy không được cao cấp như giấy Bristol, giấy Couche nhưng nó sở hữu ưu điểm là bề mặt nhám và bám mực tốt. Bởi vậy, khi dùng loại giấy này để in thiệp mời sẽ mang lại tấm thiệp mời đẹp mắt và tạo được những ấn tượng tốt với khách mời.

4. Giấy mỹ thuật
Nếu bạn muốn thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp thì giấy mỹ thuật cao cấp là sự lựa chọn hoàn hảo để in thiệp mời. Ưu điểm của loại giấy này là có vân, gân, họa tiết chìm, có mùi thơm hoặc không mùi… sẽ đều thể hiện được sự sang trọng và làm tăng giá trị của sự kiện.
Trên đây là 4 loại giấy được dùng để in thiệp mời phổ biến hiện nay. Mọi thông tin chi tiết về in thiệp mời và các loại ấn phẩm khác như in card visit, in tờ rơi, in phiếu quà tặng, in Catalogue, in menu, in túi giấy, in tem mác sản phẩm,… xin vui lòng gọi tới hotline của Trường Phát để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan