Nghệ thuật chọn giấy trong in ấn

Bạn có biết để chọn được loại giấy phù hợp với sản phẩm in ấn mong muốn thì bạn phải am hiểu về công dụng của các loại giấy. Giấy in có tốt hay không sẽ nói lên chức năng, chất lượng. Vì thế, chọn giấy là công việc nên đầu tư cẩn thận, chăm chút ngay từ ban đầu.

Bạn phải xác định được thành phẩm in của bạn là gì?

Trước khi bạn in ấn bạn phải đưa ra quyết định chọn giấy, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau như:

  • Sản phẩm của bạn là gì? Bạn in card visit, phong bì, tờ rơi, báo…
  • Bạn muốn sản phẩm của tồn tại trong thời gian ngắn hay dài? Là tấm danh thiếp sử dụng cả năm hay là những băng rôn, boster treo ngoài trời.
  • Bạn muốn nó mang đến cảm nhận gì cho người xem? Bạn muốn nó đẹp đẽ, sang trọng hay hiện đại, phá cách.

Nếu trả lời được các câu hỏi trên bạn đã có thể bắt đầu lựa chọn những loại giấy phù hợp cho sản phẩm của mình.

Một số khái niệm về giấy

Để không bị mắc phải những sai lầm trong in ấn thì bạn nên nắm bắt một số thông tin cần thiết như:

giay-in

Nghệ thuật chọn giấy trong in ấn.

Giấy tráng phủ và không tráng phủ. Giấy tráng phủ là loại giấy được được phủ một lớp phụ gia. Lớp phủ này lấp đầy những lỗ trống trên bề mặt giấy và làm cho màu sắc khi in trở nên tươi sáng, hình ảnh phản chiếu được rõ ràng, mực in được giữ lại trên bề mặt giấy.

Với giấy không tráng phủ, mực in có thể luồn và thấm sâu bên dưới thớ giấy, cho cảm giác thô ráp, tự nhiên. Loại giấy này được ưa chuộng trong in ấn sản phẩm có nhiều chữ.

Giấy tráng phủ thường được dùng trong nhiếp ảnh hoặc các tạo chí minh họa. Còn loại giấy tráng phủ sử dụng để in ấn sách, báo hàng ngày. Bạn cũng vẫn có thể sử dụng giấy không tráng phủ để  in catalogue và brochure thay cho giấy tráng phủ nhằm tạo sự độc đáo, ấn tượng. Đây là xu hướng trong in ấn quảng cáo hiện nay.

Độ đục của giấy in

Nếu như sản phẩm của bạn in 2 mặt, bạn cần quan tâm đến khái niệm này. Tờ giấy có độ đục cao sẽ ít để cho ánh sáng đi qua hơn. Độ đục cao hay thấp còn tùy thuộc vào các loại giấy khác nhau, hoặc định lượng giấy và độ trắng của chúng.

Những loại giấy có độ đục tốt sẽ cho cảm giác dễ chịu khi đọc, những nét chữ in ở mặt sau sẽ không hiện lên ở mặt trước của giấy.

Thật khó có thể chọn được các loại giấy in phù hợp nếu bạn không chuyên về in ấn hay thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loại giấy cần thiết nếu dựa trên những quan sát thực tế và các kiến thức cơ bản ở trên.

Liên hệ với Trường Phát để được tư vấn về giấy in, báo giá in ấn tốt nhất trên thị trường: 024.6259.3839 – 0983.848.080.

Bài Viết Liên Quan