Nguyên tắc vàng trong thiết kế logo công ty

Logo công ty là bộ mặt của một doanh nghiệp, đây là điểm nhấn gây ấn tượng cho khách hàng, đối tác. Thiết kế logo công ty chiếm vai trò quan trọng trong việc tạo thành công cho doanh nghiệp. Để có thể thiết kế được một hình ảnh logo đẹp mắt, thu hút và hấp dẫn người tiêu dùng ngoài việc chiếc logo độc đáo thì bạn cần phải biết được các quy tắc vàng trong thiết kế logo.

Lê ý tưởng, phác thảo ý tưởng logo

Lên ý tưởng là bước quan trọng đầu tiên trong việc thiết kế logo công ty. Phác thảo trên giấy hoặc dùng phần mềm để vẽ phác thảo.

Không bắt buộc là bạn phác thảo ở đâu quan trọng là bạn có vẽ phác thảo nó như thế nào, ý tưởng đó có thật sự ấn tượng, độc đáo hay không.

thiet-ke-logo

Thiết kế logo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ý tưởng để thiết kế logo dựa trên chính những sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh hay mục tiêu, tôn chỉ, mục đích mà doanh nghiệp bạn hướng đến.  Nếu như bỏ qua bước phác thảo này thì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng của công ty.

Công đoạn phác thảo đòi hỏi sự cần mẫn và tốn nhiều thời gian hơn bất cứ bước nào trong quá trình thiết kế.

Kích thước logo

Kích thước logo là vấn đề mà bạn phải hết sức lưu ý khi thiết kế logo nhận diện thương hiệu.  Logo cần phải thật rõ ràng và dễ nhìn cho dù là ở kích thước nào.

Logo được sử dụng trên mọi phương tiện truyền thông, từ việc in trên mẫu biểu cho đến việc in khổ lớn trên các banner quảng cáo hay những TVC quảng bá trên truyền hình.

Do đó mà cho dù ở kích thước nào, logo công ty cũng phải trông rõ ràng và không bị mất nét hay không bị vỡ khi phóng to. Bạn có thể kiểm chứng kích thước logo có phù hợp hay chưa bằng cách in ra giấy từ khổ lớn cho đến khổ bé để có thể kiểm soát được chất lượng hình ảnh cũng như kích thước logo.

Phối màu hợp lý

Khi thiết kế logo thương hiệu, bạn nên chú ý về vấn đề màu sắc và nên tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong cách kết hợp màu.

Khi nhắc đến John Deere người ta sẽ nghĩ ngay đến màu xanh lục vì đây là đặc trưng của thương hiệu này. Kiểu dáng logo, màu sắc và cách thiết kế sẽ tạo được ấn tượng trong mắt người tiêu dùng và dễ dàng phân biệt được các thương hiệu khác.

  • Không nên sử dụng quá nhiều màu sáng trên 1 logo vì nó sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy khó chịu.
  • Bạn nên dùng những gam màu gần giống nhau trên bảng màu để tạo sự liên kết.
  • Dùng những màu sắc phù hợp, logo khi để ở chế độ đen-trắng vì trông vẫn dễ nhìn.
  • Việc dùng màu sắc để gợi lên cảm xúc sẽ giúp cho tâm trạng của người nhìn có thể tốt hơn hay tệ đi. Vì thế việc sử dụng màu sắc để thiết kế logo khá là quan trọng.
  • Màu đỏ thì có thể tạo cho bạn niềm tin, hy vọng về tình yêu, sự đam mê. Màu xanh gợi niềm tin hy vọng về sự hòa bình. Mỗi một thương hiệu lại có một màu sắc riêng của họ và chúng ta nên dùng màu sắc ấy làm màu chủ đạo cho logo của mình.

Đơn giản nhưng độc đáo

Khi thiết kế logo bạn không nên quá phức tạp chiếc logo của mình trong khi điều đó là không cần thiết. Những thiết kế logo đơn giản nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng trong tiềm thức của người tiêu dùng.

Bạn sẽ thấy thương hiệu Nike là một ví dụ điển hình cho một logo cực kỳ đơn giản nhưng ai cũng có thể nhận ra nó có trong vô vàn những thương hiệu khác.  Bạn cần phải vận dụng những gì thiết yếu và bỏ đi những thứ không cần thiết.

Quý khách có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp mình xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo thiết kế logo.

Với giá chỉ từ 300.000 đồng, bạn đã sở hữu ngay mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng, độc đáo cho công ty, doanh nghiệp mình.

 

Bài Viết Liên Quan