Nguyên tắc vàng khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bạn chắc hẳn đã không ít lần gặp những bạn trẻ phát tờ rơi ngoài vỉa hè, cổng trường đại học, trung tâm thương mại, bệnh viện,… Tờ rơi đến nay đã quá quen thuộc với tất cả mọi người và trở thành một phương thức truyền thông hiệu quả.Tuy nhiên để chúng có thể phát huy được công dụng quảng cáo của mình, cần có một thiết kế và in ấn đẹp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài nguyên tắc khi thiết kế và in ấn tờ rơi để đạt được hiệu quả quảng cáo cao nhất.
 
Vai trò của tờ rơi trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu
Tờ rơi là phương tiện truyền thông được gửi tận tay, miễn phí đến khách hàng, là công cụ quảng cáo bằng chữ viết và hình ảnh, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng và mở rộng nguồn khách hàng cho doanh nghiệp.
Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu
Khách hàng là đối tượng trực tiếp mua sắm sản phẩm, quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp. Đặc biệt là khách hàng tiềm năng là nhóm khách hàng mua sắm chính, quyết định đến cách thiết kế tờ rơi của doanh nghiệp. Thông thường, những nhóm khách hàng mục tiêu trẻ ưa chuộng phong cách  trẻ trung và độc đáo. Khách hàng lớn tuổi là nhóm đối tượng yêu thích bố cục rõ ràng, chi tiết.

Hiểu rõ về giá trị cốt lõi của sản phẩm
Để có thể thiết kế được những tờ rơi dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, thì doanh nghiệp trước hết phải nắm rõ được giá trị cốt lõi được gửi gắm trong sản phẩm.

Nội dung và bố cục trình bày
Đây là 2 yếu tố quyết định hình thức của tờ rơi, nội dung tên tờ rơi cần ngắn gọn, súc tích, lựa chọn những thông tin chính, mang ý nghĩa khái quát và sắp xếp chúng phân cấp theo sự quan trọng. Thông tin quan trọng hơn cần được làm nổi bật và ưu tiên ở vị trí dễ nhìn hơn.

Chất lượng giấy in
Khi khách hàng cầm trên tay một tờ giấy in có thiết kế đẹp nhưng lại mỏng tèo thì sẽ không thể để lại được ấn tượng với họ, thậm chí họ có thể vất ngay đi sau đó. Giấy in bạn nên chọn loại giấy có định lượng c100-c150 đảm bảo được chất lượng in và giá thành hợp lí.

Lựa chọn địa chỉ in ấn uy tín
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát là địa chỉ in ấn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng giấy in đẹp, màu in tốt mà giá thành lại vô cùng phải chăng.

Bài Viết Liên Quan