Những câu hỏi bạn phải trả lời trước khi in ấn catalogue

Catalogue là một ấn phẩm truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong việc quảng bá hình ảnh của sản phẩm. Trong một cuốn catalogue khách hàng có thể tìm thấy những thông tin ấn tượng về các danh mục sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để in ấn catalogue đẹp thì trước hết bạn phải trả lời được những câu hỏi dưới đây.

Tại sao catalogue lại quan trọng với doanh nghiệp

Catalogue là một loại tờ rơi cao cấp, nó phản ánh danh mục sản phẩm của công ty và những thông tin khách hàng cần biết trên hình thức một quyển giấy cao cấp cùng màu sắc bắt mắt. Mỗi khi khách hàng đến tìm hiểu sản phẩm của một công ty, thay vì nói dài dòng những sản phẩm mà công ty có thì bạn chỉ cần đưa cho khách hàng xem catalogue của công ty.

Catalogue Công ty TNHH Máy và Thiết bị nông nghiệp Anco

Catalogue Công ty TNHH Máy và Thiết bị nông nghiệp Anco

Nếu nói thì khách hàng sẽ rất khó nhớ và khó hình dung. Tuy nhiên nếu đưa cho khách hàng xem cùng hình ảnh minh họa thì ấn tượng về sản phẩm sẽ in vào trong tâm trí của khách hàng lâu hơn. Bên cạnh đó, những cuốn catalogue đẹp, chất lượng và hấp dẫn sẽ lấy được cảm tình của khách hàng. Và trong bất kì một loại hình hoạt động, kinh doanh nào thì ấn tượng đều rất quan trọng. Chính vì vậy việc in ấn catalogue không hề đơn giản, muốn có một cuốn catalogue thật sự chất lượng thì bạn cũng phải có sự đầu tư nhất định.

Những câu hỏi phải trả lời khi in catalogue

Để in được một cuốn catalogue đẹp và chất lượng thì trước khi in bạn phải trả lời được những câu hỏi sau:

– Catalogue là gì và tại sao phải in catalogue? Catalogue là một loại tài liệu, phương tiện để giới thiệu danh mục sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. In ấn catalogue có vai trò quảng cáo, thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp.

– Kích thước và độ dày của catalogue như thế nào là phù hợp? Kích thước phổ biến để in catalogue là A4 khổ giấy 32 x 43 cm hoặc A5 in trên khổ cỡ 32 x 43 cm. Độ dày mỏng của catalogue phụ thuộc vào số lượng sản phẩm và thông tin muốn giới thiệu, cung cấp. Tuy nhiên, nên cân đối để không có quá nhiều sản phẩm và dịch vụ trên một cuốn catalogue.

Catalogue Thiết bị Audio, nguồn và phụ kiện

Catalogue Thiết bị Audio, nguồn và phụ kiện

– Định lượng giấy như thế nào thì phù hợp?  Phần bìa thường sử dụng giấy có định lượng dày hơn ruột khoảng 200 – 300 gsm. Phần ruột: in với định lượng giấy mỏng hơn couches 150 – 300 gsm.

– Nên in bao nhiêu cuốn một lần? Số lượng in tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên nên cân nhắc vì in offset càng in nhiều mức giá sẽ càng rẻ.

– Tiêu chuẩn để đánh giá một cuốn catalogue đẹp? Hình ảnh và nội dung được sắp xếp đẹp mắt, cách thức đóng cuốn đẹp mắt và chất liệu in chất lượng.

– Chọn hình ảnh như nào để đưa lên catalogue? Hình ảnh đẹp, có kích thước và độ phân giải lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá in catalogue

Dưới đây là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành in ấn catalogue mà bạn nên biết:

– Số lượng in: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá sản phẩm in ấn. Nếu như bạn in càng ít thì giá thành trên một sản phẩm sẽ tăng lên. Vì vậy, trước khi in ấn bất kì sản phẩm nào bạn cùng cần tính toán chính xác số lượng mà mình cần. Nếu lựa chọn in offset thì bạn nên cân nhắc in số lượng nhiều để có mức giá tốt nhất.

Catalogue Công ty Cổ phần công nghệ Sao Kim

Catalogue Công ty Cổ phần công nghệ Sao Kim

– Kích thước catalogue và độ dày sản phẩm: Ngoài số lượng thì kích thước sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá thành in ấn. Nếu như bạn lựa chọn không đúng kích thước phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng bị nhỡ khổ giấy. Đặc biệt với số lượng in lớn thì việc này sẽ gây lãng phí vô cùng.

– Chất liệu và định lượng giấy: Hiện nay có rất nhiều loại giấy cùng định lượng khác nhau dùng để in ấn. Tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng sử dụng cho tất cả các ấn phẩm. Bởi vậy, bạn nên xác định chính xác chất liệu và định lượng giấy phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn in. Với bìa catalogue thường in trên giấy C250gsm, ruột trên giấy C150gsm.

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin để phục vụ cho việc in catalogue hiệu quả. Liên hệ 024.6259.3839 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan