Những chất liệu in băng rôn thông dụng nhất hiện nay

Băng rôn là bản in khổ lớn chứa hình ảnh và thông điệp của doanh nghiệp, cửa hàng,…tới với đối tượng khách hàng. Ngày nay, băng rôn được sử dụng như một công cụ marketing nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Vì bậy, in băng rôn đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những chất liệu in băng rôn thông dụng nhất hiện nay nhé!

In băng rôn bằng chất liệu Hiflex

Hiflex là một trong những chất liệu thông dụng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó không chỉ được dùng để in băng rôn mà còn ứng dụng trong các ấn phẩm như loại bảng hiệu, panno, áp phích, hộp đèn, các tấm áp phích quảng cáo ngoài trời.

Nguyên nhân mà chất liệu này được sử dụng nhiều đến vậy là do nó thuộc dạng PVC nên có độ bền cao và có thể chống chịu với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, nó sử dụng tốt kể cả dùng ở ngoài trời trong suốt một thời gian dài.

Giá chất liệu Hiflex tương đối rẻ nên chúng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in băng rôn và các ấn phẩm khác.

Về kĩ thuật in trên chất liệu này thì người ta sẽ phủ lên một lớp màng có tác dụng bảo vệ và giúp cho màu sắc, hình ảnh trở nên sinh động, đẹp mắt hơn.

In băng rôn bằng chất liệu PP

Không giống như chất liệu Hiflex tuy có chất lượng tốt nhưng nhược điểm lớn lại là mùi hôi khó chịu. Chất liệu PP được xem là ưu việt hơn hẳn vì vừa có độ bền không hề thua kém, khả năng bám mực tốt và đặc biệt không có mùi hôi như Hiflex.

Chất liệu PP hiện nay có hai loại là có keo và không keo, mỗi loại lại có những đặc tính khác nhau. Loại có keo có độ bền cao hơn bởi vì sau khi in xong nó sẽ được phủ lên bề mặt một lớp keo bóng hoặc mờ để chống trầy xước.

Trên đây là hai chất liệu được dùng để in băng rôn thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về in ấn băng rôn. Hiện nay, In Trường Phát đang cung cấp các dịch vụ in ấn, thiết kế và gia công ấn phẩm trong đó có in băng rôn. Đến với Trương Phát bạn sẽ nhận được các sản phẩm ưng ý mà giá thành lại rất hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn, thiết kế và gia công xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại 024. 6259. 3839 hoặc gửi email: lienhe@intruongphat.vn  để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài Viết Liên Quan