Những điều bạn cần biết khi thiết kế card visit

Card visit là một mảnh giấy nhỏ hình chữ nhật với mục đích cung cấp thông tin cơ bản của một tổ chức hoặc cá nhân, tuy nhỏ nhưng card visit lại không thể thiếu, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Card visit cũng giúp chủ nhân thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng với khách hàng do đó, việc thiết kế và lựa chọn chất liệu cho card visit rất quan trọng. Làm thế nào để sở hữu tấm card visit đẳng cấp, chuyên nghiệp hãy theo dõi ngay những thông tin sau đây của chúng tôi.
 
Lựa chọn chất liệu làm card visit
Card visit hiện nay thường được làm từ loại giấy màu trơn Cardstock, loại giấy này có đặc điểm là khá cưng và có nhiều màu sắc đa dạng và có hai loại là giấy bề mặt mịn và giấy bề mặt nhám, tùy vào sở thích của khách hàng để chọn loại giấy phù hợp.

Ngoài lớp giấy chính này thì card visit cũng có thêm nhiều lớp bảo vệ và nâng cao khác để nâng cao độ bền của chúng. Chẳng hạn như lớp phủ bên ngoài, có thể lwuaj chọn lớp phủ chống nước, chống tia cực tím, chống nhiệt độ cao,… vừa làm tăng vẻ đẹp của card visit vừa khiến card visit có thể lưu giữ được lâu hơn.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp và cá nhân cũng lựa chọn các chất liệu khác làm cardvisit thay cho chất liệu giấy dễ hư hỏng như nhựa, gỗ ,… trong đó chất liệu nhựa trong suốt khá được ưa chuộng hiện nay.

Lựa chọn phong cách thiết kế của Card visit
Vì card visit thể hiện công việc và tính cách của chủ nhân sở hữu nó nên khi thiết kế card visit cũng phải phù hợp với sở thích và tính chất công việc của bạn, thể hiện được tinh thần và hình ảnh của doanh nghiệp.

Chẳng hạn với những người làm việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thì card visit cũng được thiết kế theo phong cách nghệ thuật, kiến trúc sư hay designer lại thích card visit sáng tạo và ấn tượng. Còn nếu bạn là giám đốc doanh nghiệp kinh doanh thường lựa chọn các phong cách thiết kế đơn giản nhưng hiện đại.

Các doanh nghiệp cũng thường in ấn thêm logo và hình ảnh của doanh nghiệp lên caard visit nhằm quảng cáo thương hiệu và lựa chọn màu sắc là màu chủ đạo của doanh nghiệp.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng dù bạn chọn phong cách thiết kế với màu sắc, hình ảnh nào thì phần nổi bật nhất vẫn là phần chữ, bởi mục đích chính của Card visit là cung cấp thông tin nên khi người nhìn nhìn vào danh thiếp thì thứ đầu tiên họ ghi nhớ và nhìn nhận phải là thông tin cơ bản được cung cấp thông qua phần chữ của danh thiếp.

Xem thêm in card visit tại Trường Phát

Bài Viết Liên Quan