Những điều cần lưu ý khi in catalogue

Khi các doanh nghiệp thực hiện  chiến dịch marketing quảng bá và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng thì họ thưởng sẽ sử dụng dịch vụ in catalogue. Thông qua cuốn catalogue, khách hàng có thể biết và hiểu thêm về danh mục sản phẩm cũng như các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó họ sẽ có những lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 
Ngoài ra, cung cấp một cuốn catalogue tới khách hàng còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình bởi thông qua việc này sẽ giúp DN tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất. Mặt khác việc in catalogue cũng không mất quá nhiều chi phí nếu bạn biết lựa chọn địa điểm in ấn hợp lý.

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá in catalogue ?
Đầu tiên đó là bạn cần chọn được cuốn catalogue đáp ứng được nhu cầu
Kích thước của một cuốn catalogue mà bạn muốn in nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá in. Thông thường để in catalogue giá rẻ bạn nên lựa chọn một trong các khổ giấy phổ biến đó là khổ A4 (210X297)mm, hay khổ A5 (150X210)mm… Thêm vào đó, nếu bạn muốn tạo sự đặc biệt cho cuốn catalogue của Doanh nghiệp thì bạn có thể yêu cầu kích thước dựa vào ý tưởng thiết kế của bạn. Cần chú ý nếu lựa chọn kích thước không phù hợp thì có thể ảnh hưởng đến chi phí in ấn.

Thứ hai đó là số lượng trang trong một cuốn catalogue
Bạn có thể yêu cầu số lượng trang tùy ý sao cho phù hợp với nội dung DN muốn truyền tải và số lượng sản phẩm được in trên catalogue. Thông thường số trang in trong một cuốn catalogue là 04,08,12,16,20… Tức là tổng số trang phải chia hết cho 4 để có thể đóng thành cuốn. Nếu như số lượng trang càng nhiều thì chi phí bỏ ra càng lớn và ngược lại.

Thứ ba là chất liệu giấy in
Tùy thuộc vào giấy in bạn chọn làm từ chất liệu gì thì giá cả cũng có sự chênh lệch khác nhau. Thường thì khi in catalogue, các DN sẽ chọn in trên giấy từ C200-C250,ruột giấy sẽ rơi vào khoảng C150 với công nghệ in offset 4 màu và 2 mặt. Có thể được gia công cán mờ hoặc cán bóng tùy bạn lựa chọn.

Tiếp theo , yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá in catalogue là số lượng cuốn thành phẩm.
Khi bạn đặt in catalogue với một số lượng lớn thì giá thành trên một cuốn lại càng rẻ. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kĩ số lượng đặt in sao cho hợp lý để giảm bớt chi phí in.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến với các bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá in catalogue để bạn có thêm sự hiểu biết nhất định khi muốn đặt in catalogue. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in catalogue, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về dịch vụ này.

Bài Viết Liên Quan