Những điều cần lưu ý khi in nhãn mác cho cửa hàng mỹ phẩm

Nhãn mác là công cụ giúp sản phẩm của bạn được chú ý nhiều hơn và nổi bật giữa rất nhiều các thương hiệu, cửa hàng mỹ phẩm khác. Do vậy, việc thiết kế và in nhãn mác sao cho thật sự thu hút, chuyên nghiệp là việc được đặt lên hàng đầu của các cửa hàng mỹ phẩm.
Trước khi in nhãn mác cho cửa hàng mỹ phẩm bạn cần nắm rõ lưu ý sau đây:

Nhãn mác sản phẩm là gì?
Nhãn mác sản phẩm hay còn gọi là tem nhãn sản phẩm, đây là cách để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cơ sở sản xuất và kinh doanh khác nhau. Nhãn mác bao gồm từ ngữ, hình ảnh và được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
Nhãn mác mỹ phẩm có kích thước bao nhiêu?
Kích thước là một trong những yếu tố hàng đầu khi in ấn nhãn mác mỹ phẩm. Kích thước của nhãn mác phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của sản phẩm. Nếu như sản phẩm lớn thì nên dùng nhãn mác lớn và ngược lại. Hoặc có một số trường hợp để tăng thêm phần độc đáo có thể thực hiện ngược lại.

Chất liệu của nhãn mác mỹ phẩm
Một nhãn mác mỹ phẩm hiệu quả là phải tận dụng được sự tương phản. Ví dụ như khi bán các sản phẩm sáng, có khả năng phản chiếu như gương và thủy tinh, bạn không nên in nhãn mác sản phẩm bằng giấy vì có bề mặt mờ, xỉn.
Vì vậy, đối với các cửa hàng mỹ phẩm khi in nhãn mác cấn chú ý tới sự tương phẩn của chất liệu. Thường để giảm chi phí đa phần mọi người đều chọn nhãn mác dạng decal hoặc mác in bằng giấy.

Chú ý tới logo
Một điều tối quan trọng khi thiết kế và in nhãn mác mỹ phẩm chính là logo. Việc bạn lồng logo vào nhãn mác sẽ giúp khách hàng có thể nhận ra logo và liên tưởng ngay đến tên công ty.

Lưu ý tới màu sắc nhãn mác
Khi quyết định in nhãn mác sản phẩm thì phải có thiết kế chủ đề rõ ràng. Dù thông điệp muốn truyền đến khách hàng là gì thì màu sắc và hình ảnh trên nhãn mác cũng được thể hiện một cách rõ ràng thì khách hàng sẽ ghi nhớ sản phẩm lâu hơn.

Quan tâm tới chữ khi in nhãn mác mỹ phẩm
Chữ trên nhãn mác mỹ phẩm cần phải rõ ràng, súc tích và đơn giản. Việc này sẽ giúp cho nhãn mác của cửa hàng bạn tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng. Lưu ý, chữ trên nhãn mác mỹ phẩm không nên viết những thông điệp dài vì khách hàng của bạn sẽ không thể nhớ hết mà thay vào đó càng đơn giản càng tốt.
Để được tư vấn chi tiết hơn về in nhãn mác sản phẩm bạn vui lòng liên hệ với Trường Phát.

Bài Viết Liên Quan