Những điều chưa biết khi in catalogue mỹ phẩm

Catalogue hiện là ấn phẩm được rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh chú trọng. Catalogue không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp với khách hàng mà còn quảng bá hình ảnh và sản phẩm của cửa hàng mỹ phẩm. Mỗi một lĩnh vực thì việc in catalogue có sự khác biệt. Vậy in catalogue mỹ phẩm cần lưu ý những điều gì?
Để in catalogue mỹ phẩm chất lượng các bạn cần chú ý những điều sau:

1. Sản phẩm là trung tâm trong cuốn catalogue
Một trong những nguyên tắc tối quan trọng trong thiết kế catalogue là hình ảnh sản phẩm càng lớn thì doanh số bán hàng của sản phẩm đó càng nhiều. Chính vì vậy, đối với mỹ phẩm để mang lại nhiều lợi nhuận, tăng doanh số thì nên đưa những hình ảnh lớn vào catalogue.
Bạn cần lưu ý rằng nếu như nhóm các sản phẩm vào cùng một hình catalogue sẽ không mang lại hiệu quả vì sẽ không làm nổi bật được sản phẩm, từ đó dẫn đến doanh số sụt giảm.

2. Vị trí của những loại mỹ phẩm
Đa phần thị yếu người đọc khi mở cuốn catalogue sẽ nhìn phía trên và bên phải đầu tiên. Khi không thấy thông tin hoặc hình ảnh cuốn hút, khách hàng sẽ nhanh chóng lật sang trang khác. Vì vậy, để tăng tính hiệu quả khi in catalogue bạn nên để những loại mỹ phẩm thu hút nhất của cửa hàng lên những vị trí này nhé!

3. Tận dụng mọi cơ hội để bán hàng
Song song các sản phẩm muốn thể hiện trên cuốn catalogue bạn nên đưa vào các sản phẩm tương tự để gợi ý mua hàng. Việc này cũng góp phần tăng doanh số từ 5 đến 15%. Bởi vậy, hãy tận dụng triệt để cơ hội bán hàng thông qua cuốn catalogue của cửa hàng.
Một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả là chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc. Vì vậy hãy tận dụng catalogue để quảng cáo website và ngược lại. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể đăng bản in catalogue dạng pdf trên website để khách hàng có thể theo dõi tốt hơn.

4. Kích thước và giấy in catalogue mỹ phẩm
Trước khi in ấn bạn cần xem xét kỹ lưỡng việc thiết kế, kích thước và chất liệu in ấn catalogue sao cho tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.
In catalogue thường có kích thước A4 hoặc A5, trong đó thông dụng nhất là khổ A4 dọc, hình vuông, bế cắt theo hình sản phẩm…
Chất liệu giấy in catalogue thông dụng có một số loại như couche định lượng 150 gsm – 250 gsm. Nếu như bạn muốn cuốn catalogue trở nên đẳng cấp và sang trọng thì có lựa chọn in giấy mỹ thuật cao cấp. Bên cạnh đó, để mẫu catalogue mỹ phẩm trở nên sang trọng và độc đáo hơn bạn có thể sử dụng kỹ thuật sau in như phủ UV, cán màng, bế nổi…
Hi vọng với những thông tin cung cấp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về in catalogue mỹ phẩm. Để được tư vấn tốt hơn về in catalogue và các ấn phẩm khác xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan