Những đổi mới trong công nghệ in 2019

Bạn muốn có một sản phẩm in ấn chất lượng thì bạn phải có kỹ thuật in ấn hiện đại, tiên tiến. Năm 2019 hội tụ các xu hướng in mới, những ý tưởng in hoàn toàn sáng tạo. Hãy cùng Trường Phát tìm hiểu rõ thêm về các kiểu in ấn này nhé.

Công nghệ nano

Từ năm 2018, công nghệ in ấn đã có sự thay đổi mới, ứng dụng công nghệ nano vào in ấn, Người đứng sau công nghệ đó chính là Benny Landa.

Công nghệ nano là một ý tưởng tầm cỡ. Công nghệ nano là khoa học về thao tác và biến đổi vật liệu ở cấp độ nguyên tử và phân tử.

Thông thường, các vật liệu được thay đổi trên thang đo này có được các tính năng đặc biệt. Landa đã tạo ra các hạt nano và kết hợp chúng thành một loại mực nano giống nước.

Nhờ vậy mà quy trình in phun với cách ghim gián tiếp và sấy mực trên vải, kết quả là in ra với màu sắc cực sáng và kết hợp các sự linh hoạt của in kỹ thuật số khiến cho chi phí thấp hơn và thời gian thiết lập ngắn hơn. Trong khi đó vẫn duy trì được chất lượng in offset.

Đâu là xu hướng in 2019?

In nước. Sự phát triển của in ấn dựa trên nước cũng phát triển một cách đáng kinh ngạc. Đây là lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm, các ứng dụng của nó cho phương tiện truyền thông cứng định dạng lớn. Nhờ các loại mực gốc nước, giờ đây nó có thể in trên dụng cụ, phương tiện cứng, rắn trong khi vẫn duy trì độ sáng màu tuyệt vời.

cong-nghe-in-an

Tìm hiểu các công nghệ in ấn hiện nay.

In vải: Năm 2019, in vải kỹ thuật số đã mở ra một thế giới mới cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, mang đến khả năng vô hạn cho những đồ nội thất cũ làm lại. Nó được sử dụng trong làm quần áo và sản xuất các sản phẩm quà tặng. Chắc chắn nó đáng để trở thành một trong những công nghệ đổi mới đang diễn ra vào năm 2019.

Kỹ thuật in cán màng. Kỹ thuật là một khâu quan trọng trong quá trình in ấn bao bì. Nhờ có lớp cán màng mà chi tiết in ấn bên trên bao bì sẽ không bị thấm nước. Bên cạnh đó thì phần mực in được sắc nét và có độ bền bỉ cao hơn.

cong-nghe-in-an

Các công nghệ in ấn 2019.

Kỹ thuật ép kim: Kỹ thuật này thường được sử dụng in bao bì trên hộp giấy. Kỹ thuật ép kim có màu sắc đa dạng và mang đến sự sang trọng nhờ những lớp ánh nhũ.

Kỹ thuật in dập nổi, dập chìm: Với phương pháp in bao bì bằng giấy, kỹ thuật in dập nổi, dập chìm đóng vai trò quan trọng. Nhờ có kỹ thuật in này mà các sản phẩm bao bì được in ấn có độ sắc nét, có điểm nhấn và chiều sâu.

Kỹ thuật in offset. Những chi tiết hình ảnh, chữ viết cần in ấn sẽ được phủ sẵn một lớp mực in. Những lớp mực in này sẽ ép trực tiếp lên các tấm offset đã chuẩn bị từ trước đó. Cuối cùng tấm offset được ép lên trên bề mặt giấy để tạo ra bản in. Kỹ thuật này có thao tác thực hiện khá đơn giản và sản phẩm in ấn có giá thành rẻ.

In kỹ thuật số. Áp dụng trực tiếp trên các bản vẽ được thiết kế trên máy tính. Những bản vẽ trên máy tính sẽ hiện lên trên bề mặt giấy in chỉ qua vài thao tác đơn giản. Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là bạn sẽ dễ thay đổi những chi tiết nhỏ nếu cảm thấy nó chưa ổn.

Tại sao bạn lại chọn In Trường Phát?

In ấn Trường Phát đã có 12 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường ngành in ấn. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ nhân viên tay nghề khéo léo.

Trường Phát là đơn vị chuyên thiết kế, in ấn quảng cáo có chất lượng hàng đầu hiện nay. Bạn có nhu cầu thiết kế, in ấn card visit, danh thiếp, catalogue, tờ rơi, thẻ nhựa… Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế, in ấn chuyên nghiệp. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm. Liên hệ  024.6259.3839 – 0983.848.080.

 

Bài Viết Liên Quan