Những quy tắc bất di bất dịch trong chọn màu sắc trong in ấn

Trong in ấn thì yếu tố màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến sự thành công trong in ấn. Vì vậy việc hiểu và nắm vững những quy tắc sử dụng màu sắc góp phần tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng cao. Dưới đây là những quy tắc bất di bất dịch trong chọn màu sắc in ấn mà các thợ in cần lưu ý.

1. Khoảng phục chế màu
Màu sắc được sử dụng trong in ấn thường hiển thị trên màn hình bóp gucci nam là hệ màu RGB, trong khi đó những màu được in lại được tạo ra bởi hệ màu CMYK – hệ màu chuẩn trong in ấn.
Để tạo ra màu sắc phù hợp thì thợ in cân xác định khoảng màu để chỉnh sửa dưới dạng RGB. Sau đó là CMYK việc này sẽ giúp người thợ in chắc chắn hình in ra có màu giống như khi hiển thị trên máy tính. Ngoài ra, một điều cần lưu ý nữa là khoảng không gian màu của CMYK luôn nhỏ hơn so với RGB.

2. Tiêu chuẩn màu trong in ấn
Tùy thuộc vào hình thức in và loại mực mà có những tiêu chuẩn màu khác nhau đối với từng quốc gia, từng công ty và từng loại sản phẩm. Để đánh giá chính xác màu in thì cần phải xác định hình thức và loại mực in.

3. Quản lý màu
Việc quản lý màu cần có sự chuyển đổi giữa các khoảng không gian màu và việc tách ra thành hệ màu CMYK. Nhoài ra, việc in thử và hiển thị màu sắc trên màn hình sẽ giúp tránh bị lỗi khi in màu trên sản phẩm thật.

4. Chuyển đổi giữa các màu
Việc chuyển màu từ thiết bị này sang thiết bị khác là không phù hợp. Mà thay vào đó trong ngành in ấn thường chuyển từ không gian màu này sang không gian màu khác.
Đối với việc chuyển đổi giữa các màu cần có những yêu cầu https://duongstore.com/vi-gucci/ nhất định như:
– Bảng màu được tiêu chuẩn hóa cụ thể và rõ rang
– Các thiết bị được kết nối với nhau và phải thuận lợi khi chuyển đổi màu
– Cần có khoảng phục chế màu cho các khoảng không gian màu
Trên đây là những quy tắc trong việc chọn màu sắc in ấn. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn các loại ấn phẩm vui lòng gọi tới hotline 024. 6259. 3839 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
In Trường Phát hiện đang cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực in ấn, sản xuất, thiết kế và gia công các ấn phẩm quảng cáo. Trường Phát không chỉ sở hữu dịch vụ đa dạng mà còn có máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắc sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Bài Viết Liên Quan