Những thông tin bạn cần biết về in ấn biểu mẫu

Biểu mẫu là những sản phẩm in ấn có sẵn các đề mục và để trống phần nội dung để điền bổ sung vào như giấy tiêu đề, hóa đơn,.. Đây cũng là ấn phẩm quan trọng và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.
Trước khi tiến hành in ấn biểu mẫu bạn cần nằm lòng những thông tin sau đây:

Biểu mẫu là gì?
Biểu mẫu là những mẫu in ấn trên chất liệu giấy có sẵn các đề mục chuẩn và để trống phần nội dung để điền bổ sung thông tin vào như in ấn giấy tiêu đề, in ấn hóa đơn, in ấn phiếu thu, in ấn phiếu chi, in ấn phiếu xuất kho, in ấn phiếu giao hàng, in ấn phiếu bảo hành.…

Lợi ích khi sử dụng biểu mẫu
– Biểu mẫu giúp công tác quản lí nội bộ được bài bản hơn và các thông tin tương tác dễ, rõ ràng hơn.
– Giúp cho việc lưu trữ và kiểm soát thông tin nội bộ của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng.
– Giúp cho doanh nghiệp gây được thiện cảm hơn khi giao dịch với những đối tác. Góp phần muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và tạo dựng thương hiệu lâu dài.


 
 

Những lưu ý khi in biểu mẫu?
Trước khi in biểu mẫu bạn cần lưu ý một số điểm sau:
– Loại giấy in biểu mẫu thường loại giấy loại giấy in Carbonless.
– Nội dung của biểu mẫu được biên tập sẵn từ các công ty đang áp dụng các tiêu chuẩn quản lí doanh nghiệp chuẩn ISO.
– Hình ảnh trong biểu mẫu thường sử dụng logo, biểu tượng thiết kế đặc thù nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, công ty dùng làm nền cho cả biểu mẫu hoặc đặt ở góc của biểu mẫu tùy theo thiết kế.
– Màu sắc của biểu mẫu phải sử dụng chính màu sắc logo của công ty, doanh nghiệp. Để giảm thiểu chi phí có thể dùng một màu chính trong logo để in biểu mẫu.
– Khi sử dụng biểu mẫu các bạn cần nhớ rõ tầm quan trọng của nó, bởi vậy nên thiết kế sẳn một bộ biểu mẫu chuẩn dành riêng cho doanh nghiệp mình.
– Ngoài nội dung trong biểu mẫu, thì hình ảnh và màu sắc khi thiết kế cần tạo được sự thống nhất với hình ảnh thương hiệu để phát huy tối đa hiệu quả.
Trên đây là những thông tin bạn cần biết về in ấn biểu mẫu. Nếu bạn đang có nhu cầu in biểu mẫu và các loại ấn phẩm khác như tời rơi, poster, banner, tem bảo hành, phiếu bảo hành, catalogue, nhãn mác, decal, thẻ nhựa, lịch treo tường,… xin vui lòng gọi tới hotline 024. 6259. 3839 hoặc email: lienhe@intruongphat.vn của Trường Phát để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài Viết Liên Quan