Những ưu điểm và nhược điểm của các chất liệu in menu nhà hàng

Menu là thứ không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Thực đơn không chỉ là một cuốn sổ in tên và hình ảnh thức ăn đơn giản mà còn là một phương tiện để nhà hàng gián tiếp thúc đẩy doanh thu của đồ ăn thông qua những hình ảnh và màu sắc bắt mắt. Để cho mực in giữ được chất lượng hoàn hảo nhất thì chúng ta cần phải chọn lựa chất liệu in menu một cách phù hợp. Hãy cùng đọc bài viết sau để nắm rõ được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại chất liệu nhé.
 
In menu trên giấy
Các loại menu giấy rất phổ biến ở những hàng quán vỉa hè hoặc những chỗ ăn uống dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chất liệu giấy như: giấy bìa, giấy bồi fomex, giấy cứng bồi carton lạnh.
Ưu điểm của những loại menu giấy này chính là màu sắc in lên rất bắt mắt, có thể thoải mái tạo kiểu và thiết kế. Hơn nữa, các cuốn menu giấy dù sở hữu lượng trang nhiều nhưng vẫn có thể cầm lên nhẹ nhàng không gây bất kỳ trở ngại nào cho khách hàng. Thế nhưng nếu bạn không dùng giấy cứng bồi carton lạnh có khả năng chống nước, chống xước thì những quyển menu của bạn sẽ dễ bị hỏng hoặc bong tróc khi không may tiếp xúc với nước.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể nhờ nơi in menu gia cố thêm một lớp bọc ni lông ở ngoài bìa menu hoặc sử dụng những chất liệu giấy chống thấm nước đấy.

In menu trên da
Chúng ta có thể dễ dàng gặp những kiểu in menu trên da ở những nhà hàng có tính chất sang trọng hoặc các nơi ăn uống có lưu lượng khách ăn uống lớn. Bởi vì loại chất liệu này có khả năng chóng thấm nước, lại có vẻ ngoài khá sang trọng và tinh tế thế nên rất nhiều nhà hàng ưa chuộng các mẫu menu da này.
Ưu điểm của việc in menu trên da chính là chúng ta có thể vệ sinh rất dễ dàng khi khách hàng không may đánh đổ nước hoặc rơi thức ăn lên thực đơn. Hơn nữa, tuổi thọ cũng chất liệu da cũng dài hơn chất liệu giấy rất nhiều, có thể lên đến hơn chục năm. Giá thành của loại chất liệu này cũng cao hơn chất liệu giấy nhưng vẫn nằm trong khả năng chi trả của nhiều nhà hàng.

Lưu ý khi in menu
Để sở hữu được những cuốn menu có chất lượng tốt nhất, bạn không chỉ cần chọn lựa được loại chất liệu phù hợp nhất với nhà hàng của mình mà còn phải tìm được những cơ sở in uy tín nhất. Mong rằng bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này nhé.

Bài Viết Liên Quan