Những yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế Catalogue

Catalogue là một ấn phẩm in ấn vô cùng quen thuộc hiện nay, không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp để giới thiệu tất cả các sản phẩm nổi bật nhất của mình. Catalogue được dùng để gửi cho đối tác, khách hàng nhằm giới thiệu chi tiết về các sản phẩm mà họ quan tâm và còn giúp doanh nghiệp marketing một cách hiệu quả, catalogue cũng đại diện cho bộ mặt, sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp do đó thiết kế catalogue sao cho thu hút, hiệu quả là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Vậy để sở hữu được ấn phẩm catalogue như ý muốn, bạn cần xác định rõ những yếu tố, tiêu chí sau đây.
 
Về hình ảnh của catalogue
Catalogue được dùng để giới thiệu chi tiết sản phẩm do đó những hình ảnh in trên catalogue buộc phải là hình ảnh mô tả chân thực, chính xác về sản phẩm của bạn chứ không phải lấy hình ảnh trôi nổi trên Internet để chèn vào, gây mất niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên, hình ảnh này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm hay hợp tác của khách hàng do đó hình ảnh càng bắt mắt, thu hút càng có cơ hội cao hơn.

Do đó, bạn nên chú trọng in ấn hình ảnh trên catalogue sao cho sắc nét nhất, sinh động nhất và chân thực nhất, sử dụng các công nghệ in ấn chất lượng cao để có cuốn catalogue hoàn hảo nhất.

Về kích thước của catalogue
Catalogue trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kích thước, nếu như trước đây có size chuẩn để khách hàng lựa chọn thì hiện nay, catalogue càng được sáng tạo nên kích thước của chúng cũng rất phong phú. Bạn cần chọn kích thước của catalogue phù hợp với đặc điểm sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Chẳng hạn, catalogue về thời trang hay thiết kế nội thất thường được thiết kế dưới dạng quyển bao gồm nhiều tờ, hình ảnh được in có kích thước lớn để trưng bày ra các bộ sưu tập. Còn catalogue về đồ dùng hằng ngày, thực phẩm lại có kích thước nhỏ gọn, bao gồm 2-4 trang gấp gọn để người xem dễ dàng nhìn được nhiều sản phẩm nhất,…

Về chất liệu của catalogue
Catalogue hiện nay chủ yếu sử dụng các loại giấy được tráng phủ để gia tăng tính thẩm mỹ và bền bỉ cho ấn phẩm. Đặc điểm của các loại giấy này là có bề mặt bóng, chống nước khá tốt để catalogue bền bỉ, chống bám bụi tốt, phản xạ ánh sáng tốt. Mực in trên các loại giấy tráng phủ thường có màu sắc bắt mắt, sắc nét, thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp khác hẳn so với những loại ấn phẩm như tờ rơi. Bạn có thể tham khảo các chất liệu giấy phù hợp như Couches, Crystal, Bristol, Arvi,….

Bài Viết Liên Quan