Những sai lầm khi soạn nội dung thiết kế menu

Hôm nay, In Trường Phát xin được tư vấn nội dung bổ ích khi làm menu. Chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm khi soạn thảo nội dung thiết kế menu thường gặp. Hãy đọc qua bài viết này để biết được những sai lầm đáng tiếc này.

Vai trò của thiết kế menu

Việc thiết kế menu thực đơn không phải là một công việc đơn giản. Ngoài tìm được một đơn vị thiết kế menu đẹp và chuyên nghiệp, việc chuẩn bị nội dung thiết kế menu cũng rất quan trọng.

Những sai lầm khi soạn thảo nội dung thiết kế menu dù là nhỏ nhất cũng sẽ gặp phải rắc rối. Thậm chí là có thể làm hỏng cả cuốn in menu.

thiet-ke-menu

Những sai lầm khi soạn nội dung thiết kế menu.

In Trường Phát đã có nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã gặp không ít tình huống khách hàng soạn thảo nội dung thiết kế menu bị sai, sau đó phải làm lại từ đầu. Vừa mất tiền mà còn đau đầu.

Vì những lý do trên, Trường Phát xin gửi đến bạn một số những lưu ý quan trọng khi soạn thảo nội dung menu. Các bạn nên cân nhắc từng điểm một trước/sau khi soạn nội dung. Chỉ một sai lầm nhỏ nhưng hậu quả thì không hề nhỏ.

Món ăn bị trùng lặp

Trùng món ăn trên 1 cuốn thực đơn là điều không thể. Khi bạn sắp món theo combo thì việc này có thể xảy ra. Do vô tình mà nhiều món ăn bị trùng lặp, việc này sẽ làm cho thực khách dễ nhầm lẫn, nội dung menu không đồng nhất, ảnh  hưởng đến uy tín của bạn.

Với những nhà hàng lớn, quá cafe… danh tiếng của bạn chắc chắn sẽ bị tổn hại.

Bị nhầm giá món ăn

Khi bạn ghi sai giá món ăn, việc phát hiện ra trước khi in ấn thì còn dễ sửa nhưng một khi đã in menu thành phẩm thì coi như là hỏng. Sai iast thì in lại, thay nội dung một vài trang. Đối với trường hợp sai nhiều phải bỏ nguyên cuốn làm lại, như thế vừa mất tiền vừa mất thời gian

Viết sai chính tả

Trong các sai lầm thường gặp khi soạn nội dung thiết kế menu, sai chính tả là lỗi rất hay gặp phải. Có nhiều lỗi sai như sai từ nhận thức mặt chữ của người ghi menu. Sai chính tả do gõ quá nhanh, cũng có thể sai do bộ gõ bị lỗi.

Dù bất cứ là nguyên nhân gì sai cũng vẫn là sai. Khi bạn soạn xong nội dung thực đơn giản, có thể sử dụng công cụ kiểm tra chính tả của word hoặc google. Sử dụng đơn giản, hiệu quả lại tốt.

Không phân chia nhóm khi soạn thảo nội dung

Một số cách giúp thiết kế thực đơn khoa học hơn là việc phân chia nhóm món ăn là cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho khách hàng dễ chọn món hơn, chọn đúng món mà mình cần.

Việc bạn phân nhóm khi soạn nội dung thiết kế có thể dựa theo: loại thực phẩm chính như bò, gà, rau, bánh ngọt, bánh kem, nước…

Trình tự dọn món ăn là món khai vị, món chính, món tráng miệng, nước. Dựa theo combo như combo ăn trưa, combo sáng, cơm văn phòng, combo tối, combo giá rẻ hay combo cao cấp.

Nội dung bị lộn xộn

Nội dung của menu lộn xộn là do không có sự sắp xếp món ăn trong một nhóm, nội dung bị viết quá dài dòng, lủng củng. Đây là sai lầm mang hướng tùy chọn, có người cho rằng nó đúng, có người lại nghĩ nó không đúng. Mỗi người một ý, một sở thích khác nhau nhưng bạn nên hỏi qua ý kiếm cỉa nhiều người để tìm được điểm chung.

 

Bài Viết Liên Quan