Phương pháp phối màu trong thiết kế quảng cáo để làm nổi bật sản phẩm

In các tờ rơi quảng cáo là một phương thức marketing giá rẻ cực kỳ quen thuộc với các doanh nghiệp nhỏ, lẻ như: cửa hàng quần áo, quán ăn, tiệm salon,…Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là cách sử dụng màu sắc sao cho tờ rơi quảng cáo nhìn thật bắt mắt và gây được ấn tượng với người xem. Thêm vào đó, chúng ta cũng phải làm nổi bật sản phẩm để khách hàng dễ dàng ghi nhớ trong đầu. Hãy cùng đọc những mẹo nhỏ sau đây để biết cách sử dụng các tông màu phù hợp khi thiết kế tờ rơi nhé.
 
Phù hợp với chủ đề
Não bộ con người có khả năng tự gắn liền màu sắc và chủ đề với nhau, ví dụ như: khi nói đến bé trai, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến màu xanh, còn đối với bé gái lại là màu hồng. Vậy nên nếu bạn muốn quảng cáo quần áo trẻ con dành cho bé gái, chúng ta nên sử dụng các sắc thái khác nhau của màu hồng để thiết kế.

Phù với với tính chất của sản phẩm
Khi bạn muốn thiết kế tờ rơi quảng cáo cho một quán ăn vặt ở gần các trường đại học, hướng đến đối tượng là các sinh viên thì chúng ta nên lựa chọn các màu sắc như: cam, vàng, đỏ,… vì ở lứa tuổi này, mọi người thường bị hấp dẫn bởi các màu sắc nổi bật.

Còn nếu bạn muốn quảng cáo cho một nhà hàng sang trọng thì chúng ta phải dùng các màu sắc thanh nhã như: đen, trắng, vàng nhạt,… để nhấn mạnh và làm rõ tính chất của dịch vụ đang được quảng cáo.

Làm nổi bật sản phẩm
Thông qua màu sắc được in trên tờ rơi quảng cáo, người xem có thể cảm nhận được rất nhiều về sản phẩm. Ví dụ như: khi bạn muốn giới thiệu về các đồ uống làm từ cà phê, thì tông màu chủ đạo nên là nâu để kích thích trí tưởng tượng của khách hàng.
Một quán mỳ cay 7 cấp độ mới mở cửa và muốn khách hàng biết đến thì nên thiết kế những tờ rơi theo tông màu đỏ đậm dần, và trang trí thêm họa tiết ngọn lửa khi giới thiệu đến mì cay cấp độ 6 trở lên.

Chú ý khi sử dụng màu sắc trên tờ rơi quảng cáo
Các bạn hãy nhớ rằng, khi thiết kế tờ rơi quảng cáo, chúng ta không nên chỉ sử dụng một tông màu duy nhất với các sắc thái khác nhau, mà nên kết hợp những nhóm màu có cùng tính chất để tạo nên sự đa dạng hấp dẫn người đọc.
Nếu tông màu chủ đạo của bạn là trắng, thì có thể đi với các màu: đen, xanh nhạt, xanh nước biển đậm. Nếu bạn sử dụng đỏ là màu sắc chính thì hãy kết hợp thêm những họa tiết màu cam, vàng,…

Bài Viết Liên Quan