Quy trình in card visit cơ bản mà ai cũng phải biết

Card visit đã trở thành một sản phẩm không còn xa lạ với bất kỳ người nào. Nó ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn. Card visit là một công cụ để quảng bá được bản thân, thương hiệu kinh doanh đến các đối tác hoặc người tiêu dùng nên nó phải mang đặc trưng riêng của người sở hữu. Do vậy, quy trình để tạo ra một chiếc card visit rất quan trọng.

Bước 1: Tư vấn in card visit
Đây là bước đầu tiên trong quy trình in card visit. Sau khi chọn được địa chỉ in card visit phù hợp, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết của nhân viên. Họ sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn về những loại giấy in, cách thức in, định lượng số lượng bạn cần in, kích thước,… Bạn có thể nhận được sự tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, qua mạng internet.

Bước 2: Báo giá in card visit
Sau khi đã thống nhất được về số lượng, mẫu mã, các yếu tố khác của card visit thì bên nhận in ấn sẽ đưa cho bạn bảng giá chi tiết và sát nhất với thực tế. Giá cả cuối cùng có thể thay đổi nếu có những phụ phí kèm theo. Nếu bạn cảm thấy giá cả trên là hợp lý thì bạn có thể ký kết, đặt hàng với bên đó. Còn nếu bạn còn thắc mắc thì hai bên có thể trao đổi lại để có được giá cả tốt nhất.
Sau đó, hai bên cần thống nhất với nhau về cách thức thanh toán, cách thức giao hàng, thời gian hoàn thành, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Bước 3: Thiết kế card visit
Đa số các địa chỉ nhận in ấn card visit đều bao gồm dịch vụ thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn đã có thiết kế sẵn hoặc tự thiết kế thì chi phí in sẽ giảm xuống. Ưu điểm của các địa chỉ nhận in ấn là sự chuyên nghiệp, hiểu biết trong lĩnh vực này và các phần mềm thiết kế. Bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ biết được những thiết kế thông dụng, cũng như một vài thiết kế mới lạ mà bạn có thể tham khảo.Nhưng bạn mới là người hiểu rõ nhất về thương hiệu, phong cách của mình nhất, những thông điệp muốn truyền tải đến người nhận card visit.
Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế thì bạn cần trao đổi thật kỹ lưỡng và thường xuyên với người thiết kế về thông điệp của mình. Bạn cũng cần đưa đầy đủ những thông tin cần thiết phải có trên card visit và kiểm tra kỹ lưỡng tính chính xác của chúng.

Bước 4: Kiểm tra file in và in
Sau khi có file thiết kế, bên in ấn sẽ ghép file sao cho tiết kiệm chi phí nhất, chọn loại máy in để in. Việc in card visit khá nhanh chóng dù với số lượng lớn.
Trước khi in chính thức, thông thường họ sẽ in thử trước để bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ nội dung cũng như thiết kế.

Bước 5: Giao hàng và thanh toán
Sau khi in xong, bên in ấn sẽ giao hàng cho bạn và bạn có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ tiền theo thỏa thuận trước đó.

Bài Viết Liên Quan