Sử dụng card visit như thế nào cho hiệu quả

Card visit là một cái tên vô cùng quen thuộc trong đời sống hiện nay, có tác dụng như một đại diện thương hiệu cho tổ chức hay cá nhân nào đó sở hữu nó. Trên card visit thường được in đầy đủ các thông tin cơ bản nhất để liên hệ cho chủ nhân của tấm visit đó như tên, chức vụ, công ty, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc,… Card visit còn đóng vai trò như một phương tiện để quảng cáo thương hiệu, mỏ rộng các mối quan hệ. Tuy nhiên, để card visit thực hiện tốt chức năng của nó thì người dùng card visit phải biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Đó là gì?

Đối tượng nào nên trao card visit
Bạn sẽ trao card visit cho những người mà bạn muốn họ ghi nhớ thông tin và cách liên lạc với bạn. Đó là có thể khách hàng, đối tác như:
Khách hàng và đối tác của công ty, doanh nghiệp của bạn. Hay khi bạn tham gia những hội nghị, buổi tiệc, buổi gặp mặt để mở rộng giao lưu và các mối quan hệ.


Khi bạn gặp đối tác hay khách hàng tiềm năng, có hứng thú với sản phẩm, công việc của bạn thì có thể chủ động trao đổi card visit để nắm bắt cơ hội.
Ngoài ra, khi bạn thay đổi thông tin, địa chỉ mới thì hãy giao lại card visit mới cho đối tác và khách hàng của mình.

Thời điểm nên đưa card visit
Không phải cứ gặp đối tác hay khách hàng thì bạn sẽ trao ngay card visit, đây là hành động thể hiện sự thiếu lịch sự và tinh tế, để lại ấn tượng xấu cho người nhận. Bạn cần nắm bắt được thời điểm thích hợp để trao card visit để họ không quên bạn khi chỉ mới gặp qua một vài lần.

Thời điểm thích hợp nhất là khi mới gặp nhau nhưng chỉ sau khi người nhận đã ổn định chỗ ngồi hoặc hai người đã bắt tay chào hỏi bởi mới khi gặp mặt là thời điểm tốt nhất để bạn tự giới thiệu bản thân và sau đó là trao những tấm card visit như cách để trao đổi thông tin liên lạc. Ngoài ra, trước khi về cũng là thời điểm tốt để trao card visit như một lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại lần sau.

Trao card visit đúng cách như thế nào
Khi trao card visit là khi bạn đang muốn thể hiện mong muốn hợp tác, liên lạc với đối phương nên dù họ là ai, chức vụ như thế nào bạn cũng cần phải lịch sự và chân thành, cầm trao card visit bằng hai tay để thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách đối với người nhận, tuyệt đối không cố ý nhét vào tay hay vào túi áo của họ. Tương tự khi bạn nhận lại card visit mà đối phương đưa.

Bài Viết Liên Quan