Sử dụng chất liệu nào khi in túi giấy đựng thực phẩm

Hiện nay, để bảo vệ môi trường thì các phong trào phát động sử dụng túi giấy thay thế túi ni long đã mang đến hiệu quả to lớn. Kết quả là túi giấy ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Trong thực phẩm, túi giấy còn giúp con người bảo vệ sức khỏe rất nhiều so với túi nilon độc hại. Túi giấy được ứng dụng rộng  rãi để đựng đồ ăn, thức uống, thức ăn nhanh,… Tuy nhiên, giấy cũng có rất nhiều loại, có loại phù hợp cũng có loại không phù hợp để đựng đồ ăn. Vậy khi in túi giấy để đựng thực phẩm bạn nên chọn chất liệu như thế nào mới phù hợp, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé.
 
Tầm quan trọng của sử dụng đúng túi giấy đựng thực phẩm
Đầu tiên, quan trọng nhất là đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Thức ăn thức uống có đặc điểm thường nóng nên nếu đựng bằng túi nilong khi gặp nhiệt độ cao sẽ làm chảy nhựa và chất độc dại ngấm vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngược lại nếu sử dụng đúng túi giấy đựng thực phẩm, được làm từ chất liệu thiên nhiên vô cùng an toàn với con người thì độ an toàn sẽ rất cao. Hơn thế giấy cũng có khả năng giữ nhiệt rất tốt để món ăn ngon hơn.

Về phía người kinh doanh, khi đã đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu thì đương nhiên sẽ được khách hàng tin tưởng, ủng hộ, giá trị của sản phẩm cũng được tăng lên. Ngoài ra, túi giấy có lợi ích rất lớn để giúp người kinh doanh quảng cáo được thương hiệu của mình tới rộng rãi hơn bằng cách in hình ảnh hay logo lên túi giấy, vì túi giấy rất ăn mực nên việc in ấn vô cùng dễ dàng.

Nên sử dụng chất liệu giấy nào để đựng thực phẩm
Túi giấy hiện nay được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, quà tặng,… trong đó túi giấy đựng đồ ăn cần đáp ứng được tiêu chí là đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe, không chứa chất độc dại và có độ cứng vừa phải để linh động khi chứa đồ.
Do đó, chất liệu giấy MG sẽ vô cùng phù hợp với yêu cầu này, được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng vì đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Loại giấy này có thể đựng được thức ăn khô, các loại hạt, bánh mỳ hay cả thức ăn nóng mới làm xong.

Ngoài ra, chất liệu giấy Kraft cũng rất được ưa chuộng để đựng đồ ăn. Những loại giấy này có đặc điểm là có màu nâu cánh gián, có kết cấu vô cùng đơn giản, độ dai tốt, dễ thấm nước, thấm dầu,… và an toàn với sức khỏe.

Bài Viết Liên Quan