Sử dụng loại giấy nào để làm card visit?

Như chúng ta đã biết, card visit là một mảnh giấy có hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn, có chức năng như một công cụ để lưu giữ lại thông tin liên lạc về một người nào đó. Chất lượng của card visit được quyết định chủ yếu bởi chất liệu giấy tạo nên nó, vậy hiện nay có những loại giấy nào được dùng để làm card visit, nên lựa chọn loại chất liệu nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Chất liệu giấy Ford
Giấy Ford là một loại giấy có màu sắc đa dạng, khả năng bám mực rất tốt và đặc biệt có giá thành rất rẻ, dày và cứng hơn nhiều so với loại giấy thông thường nên cũng được sử dụng để làm card visit.

Tuy nhiên, độ cứng và dày của giấy Ford vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để làm một loại card visit chất lượng tốt và có độ bền cao nên giấy này chỉ phù hợp để làm các loại card visit giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Chất liệu giấy Couche
Đây là chất liệu giấy được ưa chuộng nhất hiện nay để sử dụng làm Card visit. Giấy Couche sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp để làm card visit như: có độ cứng tốt, không dễ bị cong, rách, bề mặt bóng và sáng, bám mực tốt, đủ chất lượng và giá trị thẩm mỹ để tạo nên những chiếc card visit đẹp nhất.

Hình ảnh và chữ được in trên giấy Couche cũng bám mực, rõ ràng, sắc nét, màu sắc tươi tắn hơn rất nhiều so với các loại chất liệu giấy giá rẻ khác. Cũng chính vì vậy, giấy Couche có giá thành cao hơn những loại giấy khác nhưng chúng hoàn toàn xứng đáng để thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của người sở hữu card visit đó.

Chất liệu giấy Crystal
Nếu bạn không thích chất liệu giấy có phần bóng bẩy như giấy Couche mà thích chất liệu có độ nhám hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, độ cứng cần thiết để giữ được form của card visit thì loại giấy Crystal là sự lựa chọn phù hợp với các tiêu chí của bạn.

Giấy crystal dường như là sự kết hợp giữa hai chất liệu giấy Ford và giấy Couche, với bề mặt nhám của giấy Ford và sự bền bỉ, cứng cáp của giấy Couche. Do đó, giấy Crystal tạo nên sự bám dính tốt hơn, dễ cầm nắm hơn nhưng bề mặt nhám cũng khiến cho Card Visit dễ bị bám bẩn hơn.

Ngoài ra, còn nhiều loại chất liệu giấy khác được sử dụng để làm card visit. Hiện nay, ngoài chất liệu giấy bạn cũng có thể tham khảo những mẫu card visit được làm từ các chất liệu như nhựa trong suốt, gỗ,… vô cùng mới mẻ, độc đáo và ấn tượng đấy nhé.

Bài Viết Liên Quan