Sự quan trọng của card visit trong kinh doanh của doanh nghiệp

Card visit hay còn gọi là danh thiếp là một khái niệm không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trong mọi lĩnh vực. Chúng ta thường thấy rằng các doanh nghiệp kinh doanh hay nhiều cá nhân đều sở hữu card visit riêng, thậm chí mỗi người chúng ta đều lưu lại ít nhất một card visit của người khác. Vậy tấm danh thiếp tuy nhỏ nhưng lại rất có ích này mang đến những tác dụng gì trong việc kinh doanh của doanh nghiệp, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây để hiểu được vì sao card visit không thể thiếu trong các doanh nghiệp nhé.
 
Card visit là gì?
Card visit rất đơn giản, nó chỉ là một miếng giấy, miếng bìa hình chữ nhật nhỏ gọn có thể cầm trong tay hoặc cất trong ví. Trên tấm danh thiếp này có ghi ngắn gọn tên tuổi, chức vụ, số điện thoại liên hệ, công việc, tên công ty, email,… tóm lại là những thông tin cơ bản cần thiết nhất để giới thiệu về người hay doanh nghiệp, một tổ chức nào đó là chủ nhân của chiếc card visit đó.
Card visit được dùng để trao cho đối tác, khách hàng để họ lưu lại thông tin của chủ card visit.

 

 

Card visit có chức năng cung cấp thông tin
Dù trí nhớ của con người có tốt thì bạn cũng không thể chắc chắn mình có thể nhớ được hết các thông tin về một khách hàng hay đối tác nào đó hoặc lâu không nhắc đến thì con người thường rất dễ lãng quên. Vậy thay vì phải tự ghi nhớ thì chúng ta cần ghi chép lại chúng, nhưng cách làm này rất không chuyên nghiệp và card visit dùng để thay thế điều này, bạn chỉ cần đưa cho khách hàng và đối tác của mình tấm card visit của mình vậy là có thể cung cấp cho họ những thông tin đầy đủ nhất một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.
Qua card visit người đọc sẽ biết được bạn làm công việc gì, tại công ty gì,… cho dù không nhớ tên bạn thì khi cần thiết khách hàng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được bạn.
Do đó, khi gặp gỡ khách hàng hay đối tác mà họ chưa biết về bạn thì việc trao card visit cho họ sẽ giúp họ củng cố niềm tin, biết cách xưng hô và giao tiếp với bạn.

Card visit có chức năng quảng bá thương hiệu
Thông qua card visit đối tác, khách hàng có thể biết được tên, thương hiệu của công ty bạn và khi tấm card visit này đến tay nhiều người hơn thì sẽ càng có nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn.
Do đó, bên cạnh thông tin cần ghi ngắn gọn, rõ ràng và trình bày kho học nhất cũng đừng quên in logo và có thể một số hình ảnh đặc trưng nhất để biểu tượng cho doanh nghiệp khiến người xem nhớ đến doanh nghiệp một cách nhanh nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan