Tại sao nên sử dụng cốc giấy – In cốc giấy

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của mọi người, đặc biệt là tại môi trường làm việc công sở hay các cửa hàng đồ uống, cốc nhựa vẫn đang là loại cốc được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy loại cốc này có nhiều nhược điểm lớn như không thân thiện với môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng nhưng bởi nó đáp ứng được nhu cầu tiện lợi, giá thành rẻ, phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại. Thế nhưng không phải ai cũng vô tâm với sức khỏe của mình khi tiếp tục sử dụng cốc nhựa, vậy nên cốc giấy là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng cốc giấy? Ưu điểm của loại cốc giấy là gì? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy so sánh những ưu điểm nổi bật của cốc cốc giấy so với cốc nhựa nhé.

An toàn với sức khỏe
Cốc nhựa được làm từ nguyên liệu là hóa thạch, sản xuất qua một quy trình khác với cốc giấy và hầu hết những quy trình đó không đáp ứng được các chỉ tiêu an toàn với sức khỏe con người. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng công bố nguy cơ gây ung thư do các tạp chất có trong cốc nhựa gây ra rất cao, không đáp ứng nhu cầu vệ sinh kể cả cốc dùng một lần. Do đó, chỉ số an toàn khi sử dụng cốc nhựa là cực kỳ thấp.
Khác với cốc nhựa, mọi loại cốc giấy dùng một lần đều phải sử dụng nguyên liệu giấy tinh khiết PO tráng PE chuyên để sử dụng cho nhu cầu lưu trữ, chứa thực phẩm, đảm bảo theo yêu cầu khắc khe của bộ Y tế.

Độ bền cao
Cốc nhựa dùng một lần đa số không chịu được nhiệt độ cao, khi tiếp xúc với nước nóng nếu không bị nóng chảy thì cốc nhựa cũng sẽ sản sinh ra các hóa chất độc hại vào đồ uống. Kể cả khi ở nhiệt độ bình thường thì cũng dễ bị rách hay nứt.
Tuy cốc giấy cũng chỉ có khả năng chịu nhiệt trung bình nhưng có nhiều loại được chuyên dùng để đựng nước nóng mà không sản sinh ra bất kì loại chất độc hại nào. Đồng thời độ bền của nó cũng cao hơn cốc nhựa bởi nó dai và khó rách hơn.

Thân thiện với môi trường
Về mặt này chắc chắn có thể nhận định cốc giấy vượt trội hơn hẳn so với cốc nhựa. Cốc giấy được sản xuất từ bột giấy (bột gỗ) nên rất thân thiện với môi trường, hơn nữa lại dễ dàng phân hủy khi thải ra môi trường. Trong khi đó cốc nhựa lại được làm từ nguyên liệu hóa thạch, nó gây tốn kém tài nguyên đang dần cạn kiệt mà lại mất rất rất nhiều thời gian để phân hủy, có thể lên tới hàng nghìn năm.
Sau khi biết những ưu điểm trên của cốc giấy, tôi tin rằng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình nếu bạn đang còn sử dụng cốc nhựa. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sử dụng dịch vụ in cốc giấy nhé.

Bài Viết Liên Quan