Tại sao phải in tem mác, bao bì sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm chính là nơi ghi nhận, truyền tải đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất cũng như đơn vị phân phối. In tem nhãn sản phẩm dán lên bao bì, vật dụng đựng sản phẩm là yêu cầu bắt buộc theo quy định trước khi sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

Quy định về in  tem mác hàng hóa sản phẩm

Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 về nhãn hàng hóa của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung, cách ghi và quản lý nhà nước về nhãn đối với hàng hóa lưu thông tại Việt Nam, hàng hóa nhập khẩu như sau:

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông tại Việt Nam và hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải dán tem nhãn mác sản phẩm trừ một số hàng hóa như: Bất động sản, hàng hóa tạm nhập tái xuất, hàng hóa đã qua sử dụng, hàng hóa của bộ quốc phòng, hàng hóa nhiên liệu….

Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa; cơ quan nhà nước; tổ chức, cá nhân có liên quan.

Những nội dung bắt buộc in trên nhãn mác sản phẩm: tên sản phẩm; tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc phân phối sản phẩm; xuất xứ của sản phẩm; các nội dung khác gồm thời hạn sử dụng, thành phần, cách sử dụng, công dụng…….

Nhãn dán sản phẩm có 2 loại tem nhãn cần in là: in tem gốc và in tem phụ.

Từ đó cho thấy vai trò của việc in tem nhãn hàng hóa, sản phẩm là vô cùng quan trọng, nó vừa thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật lại vừa trang trí và là cầu nối quan trọng, kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Với sản phẩm của bất cứ ngành hàng nào hiện nay, nếu trắng trơn không có tem nhãn thì rất khó lấy được lòng tin của người mua và khó mà tồn tại được trên thị trường.

Vì sao phải in tem mác sản phẩm

Người mua hàng luôn đánh giá sản phẩm tốt, chất lượng hay không thông qua tem nhãn. Sản phẩm không có tem nhãn hoặc tem nhãn bao bì sơ sài, không chau chuốt thường là sản phẩm chất lượng kém hoặc hàng nhái, hàng giả.

in-tem-mac-san-pham

In tem mác, bao bì cho sản phẩm.

Hơn nữa, hàng hóa không có tem nhãn sản phẩm sẽ mất cơ hội kinh doanh, không được bày bán ở cửa hàng tiện ích, siêu thị, các trung tâm thương mại mà chỉ được bày bán chui hay bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ, ngoài chợ.

Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, hàng thật hàng giả lẫn lộn tràn lan thì tem nhãn, tem mác là yêu cầu quan trọng cần có của một sản phẩm kinh doanh bất kỳ.

Theo khảo sát thị trường, khách hàng chỉ dành 2 giây cho mỗi sản phẩm được bày bán trong các cửa hàng, siêu thị để lướt đọc và đánh giá sản phẩm. Do đó, không đơn giản chỉ là thiết kế in tem nhãn theo yêu cầu mà cần thiết kế sao cho gây ấn tượng với khách hàng nhất, khiến họ dành thời gian tìm hiểu thêm và lựa chọn là không hề dễ.

in-tem-mac-san-pham

Dịch vụ thiết kế, in tem mác sản phẩm chất lượng, giá rẻ.

Muốn tạo tem nhãn sản phẩm ấn tượng, thu hút với người mua hàng thì cần sự phối hợp hài hòa giữa bố cục, màu sắc, phông nền, chất liệu, hình ảnh, giúp người dùng dễ dàng nhận dạng thương hiệu để họ dễ dàng nhớ về thương hiệu cũng như các đặc tính riêng của sản phẩm.

In Trường Phát – Địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng

Bạn có biết khi bạn mới chỉ lên ý tưởng kinh doanh thì người khác đã bán dược rất nhiều hàng và thu về rất nhiều khoản tiền rồi. Vì sao vậy?? Vì họ đã tìm được địa chỉ in ấn chất lượng.

Tại In Trường Phát, khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp
  • Miễn phí thiết kế cho khách hàng
  • In ấn giao hàng nhanh chóng
  • Chất lượng hàng đầu – giá cực rẻ

Liên hệ ngay với chúng tôi 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được thiết kế mẫu hoàn toàn miễn phí và giải đáp mọi băn khoăn về sản phẩm của bạn.

 

 

Bài Viết Liên Quan