Tầm quan trọng của card visit trong lĩnh vực kinh doanh

Card visit là một món đồ không thể thiếu và luôn được mang bên cạnh những người doanh nhân thành đạt. Đây không chỉ là một tấm danh thiệp chứa đầy đủ thông tin liên lạc của chúng ta, mà còn là đồ vật phản ánh lên sự chuyên nghiệp trong công việc. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về công dụng của card visit và những chú ý khi sử dụng nhé.
 
Công dụng của card visit
Chức năng quan trọng nhất của card visit chính là cung cấp thông tin của chúng ta cho đối tác và khách hàng. Các bạn sẽ không cần phải ghi lại số điện thoại, địa chỉ văn phòng bằng tay nữa, thêm vào đó khi sử dụng card visit bạn sẽ tránh được các trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc, gây ra ấn tượng xấu đối với khách hàng.

Những tấm card visit còn giúp chúng ta quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp rất hiệu quả khi gặp những khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần đưa ra một tấm danh thiếp là đã ghi được một ấn tượng không nhỏ đối với người nhận và cả hai bên chỉ cần tốn rất ít thời gian mà vẫn đạt được những gì mình mong muốn.

Khi cầm trong tay card visit của đối phương, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những doanh nghiệp này vì đã có một sự hiểu biết đầy đủ về thông tin của doanh nghiệp. Điều này giúp thúc đẩy quá trình kinh doanh và kích thích lợi nhuận của chúng ta lên rất nhiều lần.

Những chú ý khi sử dụng card visit
Vì đây là một món đồ cực kỳ quan trọng, thế nên chúng ta cũng phải chú ý đến những điều sau khi sử dụng card visit. Đầu tiên, bạn nên đựng danh thiếp ở trong một chiếc hộp vuông vắn, vừa vặn, tránh tình trạng làm cong, gập gẫy card visit. Một tấm danh thiếp bị gãy, cong vênh chắc chắn sẽ làm sụt giảm hình ảnh của chúng ta trong mắt khách hàng rất nghiêm trọng.

Khi thiết kế thông tin trên card visit, các bạn không nên để quá nhiều thông tin lên, gây ra tình trạng rối mắt cho người đọc mà nên sắp xếp lại bố cục một cách hợp lý. Ở vị trí bắt mắt nhất nên là tên doanh nghiệp và địa chỉ. Sau đó là đến thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: họ tên, số điện thoại, bộ phận làm việc, địa chỉ gmail,… và các phương thức liên lạc khác.

Chúng ta cũng nên in card visit với những tông màu phù hợp với tính chất của doanh nghiệp và sử dụng các màu sắc gây liên tưởng đến doanh nghiệp của mình. Ví dụ như danh thiếp dành cho ngân hàng Vietinbank nên sử dụng tông màu đỏ và xanh nước biển, danh thiếp dành cho nhà sách nên sử dụng màu sắc trắng, vàng nhạt,…

Bài Viết Liên Quan