Thẻ nhựa PVC có gây hại cho sức khỏe không

Thẻ nhựa là dòng sản phẩm không còn xa lạ gì với chúng ta. Bạn có thể bắt gặp những sản phẩm này như thẻ ATM, thẻ học sinh, thẻ giữ xe, thẻ căn cước, thẻ nhựa card visit,… Chất liệu dùng để làm thẻ chính là nhựa PVC. Vậy in thẻ nhựa PVC có tốt không là điều thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để có câu trả lời mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vai trò của nhựa PVC đối với in thẻ nhựa
Nhựa PVC được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in thẻ nhựa. Đây là loại nhựa ra sớm nhất trong lịch sử ngành nhựa. Nhựa PVC có ưu điểm là độ bền cao, có thời hạn sử dụng lâu dài, giá thành rẻ. Vì vậy, chúng được bóp gucci nam ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có in thẻ nhựa.
Bạn có thể bắt gặp những sản phẩm thẻ nhựa PVC như in thẻ nhựa nhân viên, thẻ Vip, thẻ từ, thẻ ngân hàng, in vé gửi xe, in thẻ học sinh-sinh viên, thẻ nhựa móc khóa…

Thẻ nhựa PVC có gây hại đến sức khỏe?
Nhựa PVC là loại nhựa được sản xuất chủ yếu ở dưới dạng nhựa cứng. Nhựa PVC chiếm khoảng 70% và được dùng nhiều trong các vật liệu xây dựng như đường ống, đường viền gỗ, khung cửa sổ, lan can, hàng rào và bàn làm việc.
Còn đối với loại nhựa PVC dạng nhựa dẻo thì được sử dùng làm túi y tế, rèm cửa nhà tắm, màng bọc thực phẩm và in thẻ nhựa. Có thể nói nhựa PVC có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con người.
Xét về sự ảnh hưởng đến môi trường sống thì nhựa PVC có tác động không hề nhỏ. Theo nghiên cứu thì trong quá trình sản xuất nhựa PVC cần sử dụng nhiều hóa chất, chất phụ gia để giúp tăng đặc tính tính ổn định của chúng.
Năm 2000, Cơ quan bảo vệ mội trường (EPA) đã đưa ra các tiêu chuẩn cấp quốc gia để hạn chế sự phóng thải các chất độc hại vào không khí từ các nhà máy sản xuất nhựa PVC.
Tính tới thời điểm hiện tại thì chưa có bằng chứng về ảnh hưởng https://duongstore.com/vi-gucci/  của chúng đối với con người. Xét về nhựa PVC trong in thẻ nhựa, do chúng ta không hề tiếp xúc nhiều hay hấp thụ chúng nên chúng hoàn toàn vô hại.
Tuy nhiên, xét về tính tiện lợi và những lợi ích mà thẻ nhựa mang lại là điều không thể phủ nhận. Có lẽ vì lý do này mà thẻ nhựa được con người ưu chuộng sử dụng.
Hi vọng qua bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về in thẻ nhựa nói riêng và in ấn các ấn phẩm khác xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan