Thẻ tích điểm với những lợi ích không thể ngờ

Khi mua sắm, bên cạnh những chiếc túi có logo thương hiệu xinh xắn, mỗi cửa hàng đều trang bị những chiếc thẻ tích điểm. Thẻ tích điểm là thẻ đánh dấu số tiền mà khách hàng đã trả theo những mức nhất định và khi tích hết thẻ đó thì khách hàng sẽ được giảm giá trong lần mua tiếp theo và nhiều lợi ích khác. Chỉ với một chiếc thẻ tích điểm nhỏ xinh, chủ cửa hàng có thể nhận lại nhiều lợi ích hơn việc bỏ chi phí thiết kế, in ấn hay giảm giá rất nhiều. Vậy những lợi ích đó là gì?
 
Khuyến khích việc mua sắm
Tùy vào từng cửa hàng, mỗi dấu tích hay mỗi điểm tương ứng với giá trị khác nhau như 100.000 đồng, 150.000 đồng, 200.000 đồng… Giả sử đơn hàng của bạn là 570.000 đồng mà mỗi tích tương ứng với 150.000 đồng thì bạn sẽ chỉ được đánh dấu 3 tích. Do vậy, khách hàng thường cố gắng chọn thêm 1 sản phẩm để lên được 4 tích. Đây chính là một phương pháp hữu hiệu để tăng sức mua của khách hàng bên cạnh việc giảm giá.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên để khách hàng cảm thấy bị thiệt khi số tiền tương ứng với số tích quá cao, quá chênh lệch.

Khách hàng trung thành
Đa số mọi người đều có xu hướng quay trở lại cửa hàng có nhiều thiện cảm nhất và có sự ràng buộc với mình như thẻ tích điểm. Ai cũng mong muốn sẽ tích đủ một chiếc thẻ xinh xắn phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể tổ chức những chương trình giảm giá kết hợp với thẻ tích điểm để tăng khả năng quay lại của khách hàng. Bạn có thể quy định hạn sử dụng của thẻ tích điểm để kích thích khách hàng quay lại trong thời gian ngắn. Hoặc là vòa những ngày lễ, bạn có thể tặng một món quà nho nhỏ cho các khách hàng đã tích đủ bao nhiêu điểm.

Tạo sự thích thú cho khách hàng
Nếu được cầm trên tay chiếc thẻ VIP của một cửa hàng nào thì cũng thật thích thú phải không nào? Các cửa hàng đều có quy trình tích đổi 1 hoặc 2 hoặc 3 thẻ tích điểm lên thẻ VIP. Với thẻ VIP, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với khách hàng thường như được giảm giá hiều hơn, nhiều quyền lợi hơn. Song nếu trong 6-12 tháng khách hàng không sử dụng thì có thể bị hủy quyền lợi. Đây là những khách hàng trung thành của cửa hàng nên lúc nào cũng cần có sự quan tâm và ưu tiên hơn.

Thẻ tích điểm sẽ giúp quảng bá cửa hàng, giúp khách hàng nhớ đến cửa hàng lâu hơn. Nếu biết tận dụng tốt những lợi ích trên thì đây chính là một phương pháp marketing hiệu quả. Và đặc biệt bạn cần thiết kế và in ấn một chiếc thẻ tích điểm thật đẹp để thu hút khách hàng sở hữu nó.

Bài Viết Liên Quan