Thiết kế bao bì và những điều cần lưu ý

Thông thường, bất kì một loại sản phẩm nào cũng đều có bao bì. Ngoài tác dụng chính là bảo vệ cho sản phẩm, một chiếc bao bì đẹp còn góp phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế bao bì đã trở thành một trong những công việc quan trọng khi làm marketing. Vậy khi thiết kế bao bì sản phẩm, cần chú ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 
Để thu hút được sự chú ý và hiếu kì của khách hàng đối với sản phẩm, một chiếc bao bì cần đáp ứng được những yếu tố dưới đây:

Sự nổi bật và hấp dẫn
Giữa muôn vàn các sản phẩm  cùng chủng loại nhưng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, muốn sản phẩm của doanh nghiệp mình có thể có sức cạnh tranh và thu hút được sự chú ý của khách hàng, bao bì sản phẩm cần có sự khác biệt. Để làm được điều đó, nhà sản xuất và thiết kế cần có sự tìm hiểu thị trường thật kĩ càng, sở hữu khả năng sáng tạo cao và thực sự am hiểu về sản phẩm mình đang thiết kế bao bì.

Sự phối hợp nhất quán
Đây được xem như một yếu tố cốt lõi của một bao bì sản phẩm. Tất cả những chi tiết về màu sắc, phông nền, bố cục cần tập trung thể hiện được hình ảnh thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn. Có thêr bao bì sản phẩm thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau nhưng chúng cần tuân theo nguyên tắc nhất định để đảm bảo việc nhận diện thương hiệu.

Sự cảm nhận sản phẩm qua giác quan
Bao bì có tác dụng là bảo vệ, che chắn cho sản phẩm bên trong, chính vì thế khách hàng thường không biết rõ bên trong sản phẩm có hình thù, mùi vị như thế nào. Vì thế, khi thiết kế bao bì, người thiết kế cần chú ý đến yếu tố hình ảnh tác động vào xúc giác của khách hàng. Để khi cầm sản phẩm trên tay, người ta có thể dễ dàng tưởng tượng về sản phẩm được chứa bên trong.
Ngoài những yếu tố quan tọng kể trên, bao bì của sản phẩm cần được chú ý để có được sự hoàn chỉnh, hấp dẫn, đa dạng và đảm bảo được chức năng bảo vệ của chúng. Sau cùng là cần lựa chọn một địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng để bao bì đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. In Trường Phát là một trong những địa chỉ in ấn uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng để sản xuất bao bì sản phẩm. Nếu có bất kì thắc mắc gì về dịch vụ in ấn của Trường Phát hãy gọi đến hotline 024 6259 3839.

Bài Viết Liên Quan