Những lưu ý khi thiết kế menu chất lượng

Bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng bởi những cuốn menu chất lượng, ấn tượng, độc đáo cho nhà hàng, khách sạn của mình? Muốn làm được điều đó bắt buộc bạn phải thiết kế được menu ấn tượng. Thiết kế menu nhà hàng đẹp sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt và ghi nhớ hơn thương hiệu của bạn.

Tại sao phải cần có một menu nhà hàng đẹp?

Menu, thực đơn là sản phẩm in được các quán ăn, nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng nhiều. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ khách hàng chọn món khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn, bar, resort,…

thiet-ke-menu

Thiết kế menu chất lượng tại Hà Nội.

Những năm trước đây, ở Việt Nam rất ít người coi trọng việc làm menu chứ chưa nói để những cuốn menu được đầu tư thiết kế, in ấn đẹp, chất lượng. Nhiều người nghĩ rằng menu chỉ để khách hàng xem tên món, xem giá có gì đâu mà quan trọng, cứ làm đại cho có là được.

Từ lâu các nhà hàng nước ngoài đã biết đến tầm quan trọng của menu. Họ không tiếc công tiếc tiền để làm menu tất cả chỉ có một mong muốn duy nhất là tạo ra cuốn menu đẹp thu hút khách hàng.

Trường Phát miễn phí thiết kế khi khách hàng in menu.

Trước bờ vực này, các nhà hàng tại Việt Nam đã dần chuyển hướng từ làm menu giá rẻ sang làm menu cao cấp. Các nhà in ấn cũng bắt đầu nghiên cứu để tìm ra các loại menu vừa đẹp, vừa thích hợp với phong cách kinh doanh của nhà hàng.

Ngày nay cả nhà hàng danh tiếng hay những nhà hàng mới mở, kinh doanh nhỏ cũng coi trọng vào việc đầu tư những mẫu thiết kế menu nhà hàng. Họ lựa chọn các chất liệu in menu nhà hàng cao cấp để tạo ra các muốn menu nhà hàng đẹp.

Menu giúp gì cho nhà hàng, khách sạn?

  • Xây dựng được hình ảnh thương hiệu cho nhà hàng
  • Tạo ấn tượng cho khách hàng về sự sự chuyên nghiệp
  • Tạo ra thiện cảm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bất cứ ai cũng yêu thích cái đẹp và thực khách cũng không ngoại lệ
  • Giúp nhà hàng, khách sạn tăng doanh thu chóng mặt.
  • Lôi kéo sự chú ý của khách hàng trên cuốn menu. Khi cuốn menu của bạn hấp dẫn, khoa học bạn sẽ bán được nhiều đồ hơn hẳn.

Bí quyết thiết kế menu

Thiết kế hình ảnh trong menu nhà hàng. Việc đưa hình ảnh các món ăn vào trong menu là điều rất cần thiết. Hình ảnh sẽ giúp cung cấp cho khách hàng một cách nhìn tổng quan về những món ăn, thức uống, giá cả mà khách hàng muốn. Những hình ảnh đẹp, cuốn hút về món ăn, đồ uống sẽ làm cho khách hàng hứng thú hơn với những món ăn của quán ăn, nhà hàng, khách sạn của bạn.

Có 2 cách để thiết kế menu nhà hàng. Cách thứ nhất là bạn sẽ thuê người chụp ảnh lại các món ăn của nhà hàng và đưa những hình ảnh đó vào cuốn menu, thực đơn.  Cách làm này tuy chất lượng nhưng lại khá tốn kém.

thiet-ke-menu

In menu chuyên nghiệp cho nhà hàng, khách sạn.

Cách thứ 2 là là bạn sẽ sử dụng những hình ảnh trên mạng sao cho phù hợp để cho vào thiết kế menu. Cách này được đông đảo mọi người áp dụng, hình ảnh đẹp, sắc nét. Tuy nhiên có hạn chế nhỏ là không được chân thật cho lắm.

Việc sử dụng phông chữ trong menu cần phải lưu ý một số điểm. Bạn đừng sử dụng quá nhiều phông chữ. Điều này có thể làm rối mắt, khiến chiếc menu phức tạp. Vì thế bạn nên chọn những phông chữ đơn giản, dễ nhìn, và rõ nét.

Ngôn ngữ sử dụng trong thiết kế menu cũng rất quan trọng. Tùy vào mặt hàng kinh doanh của quán mà bạn cần chọn ngôn ngữ cho phù hợp.

Ví dụ như quán của bạn chỉ dành cho các bạn trẻ, tuổi teen thì sử dụng ngôn ngữ gây cười,mới lạ. Còn nhà hàng bạn kinh doanh ẩm thực Châu Âu thì trong menu bạn cần sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh dịch bên dưới để khi khách hàng vào nhà hàng bạn họ có thể hiểu và gọi món.

Địa chỉ thiết kế, in menu chuyên nghiệp

In Trường Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong in ấn, chúng tôi là trong những công ty in chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn và 12 chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm in menu chất lượng nói riêng và in ấn các sản phẩm khác nói chung.

Chúng tôi thiết kế hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, báo giá in tốt nhất, chất lượng nhất tại Hà Nội. Khách hàng được duyệt mẫu thiết kế trước khi in chính thức, được chỉnh sửa không giới hạn số lần. Chúng tôi cam kết 100% về chất lượng sản phẩm. In lại miễn phí, bồi thường thiệt hại nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in menu, thực đơn ấn tượng tại Hà Nội. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.6259.3839 để được tư vấn, báo giá in nhanh nhất, tốt nhất.

Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan