Thiết kế menu như thế nào để thu hút được khách hàng?

Menu hay còn được gọi là thực đơn trong các nhà hàng, quán ăn. Chúng có tác dụng chính là giúp cho khách hàng nắm bắt được các món ăn trong quán, dễ dàng trong việc đặt đồ. Bên cạnh đó, một chiếc menu đẹp mắt có thể thu hút được khách hàng lựa chọn nhiều hơn, tăng doanh thu cho cửa hàng. Vậy khi thiết kế menu cần lưu ý những điều gì để chiếc menu thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đến ăn và gọi nhiều món hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 
Thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên
Theo nhiều khảo sát và nghiên cứu, người ta đã chỉ ra rằng khách hàng thường chỉ mất109 giây để xem một lượt menu. Vì thế, bạn cần cân nhắc các yếu tố để thu hút họ nhanh chóng, ngay từ trong cái nhìn đầu tiên khi cầm menu trên tay. Nhà hàng nên tạo tiêu đề rõ ràng, tên món ăn in to nổi , đính kèm hình ảnh minh hoạ để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn nhanh nhất có thể.

Lựa chọn thông tin và sắp xếp chúng thật hợp lí
Nếu nhà hàng cảu bạn có quá nhiều món ăn thì việc sắp xếp chúng một cách hợp lí là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn đưa vào menu quá nhiều thông tin và hình ảnh sẽ khiến cho menu trở nên quá tải và khách hàng khó lựa chọn đồ ăn mong muốn. Vì thế bạn nên sắp xếp những món ăn chính, best seller lên trên và đồ uống, đồ ăn kèm xuống sau. Đồng thời loại bỏ những thông tin và hình ảnh không cần thiết.

Lựa chọn màu sắc đối lập và hoa tiết nổi bật
Theo nhiều nhà nghiên cứu, điểm nhìn đầu tiên của khách hàng khi cầm menu trên tay chính là góc cao bên phải. Vì vậy, hình ảnh và hạo tiết ở đó cần có sự thu hút và dễ nhìn để tạo thiện cảm đầu tiên cho khách hàng. Màu sắc trên menu cũng là yếu tố quan trọng. Lựa chọn màu sắc có độ tương phản cao có thể gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, dễ dàng làm nổi bật những thông tin cần thiết.

Kích thước menu
Nếu xét trên phương diện kinh tế, bạn có thể lựa chọn những menu có lợi về giá và không bị lỡ khổ là menu khổ A4, A5. Chú ý là không nên in menu quá bé hoặc quá to để káhch hàng có thể cầm chúng lên xem dễ dàng nhất.
Để có được những chiếc menu đẹp và thu hút các bạn hãy lựa chọn một địa chỉ thiết kế và in ấn uy tín và chất lượng. In Trường Phát là địa chỉ bạn có thể trao trọn sự tin tưởng. Đến với In Trường Phát để có được những chiếc menu thật thu hút khách hàng, đem lại hiệu quả kinh doanh vượt trội hơn.

Bài Viết Liên Quan