Những điều cơ bản để thiết kế một ấn phẩm đẹp

Tại sao lại dùng font chữ này, tại sao dùng màu này lại khiến mình bị hút mắt đến thế? Làm thế nào để có thể chọn được chúng một cách hợp lý và hiệu quả? Đây là những câu hỏi luôn thường trực trong đầy những người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực thiết kế.

Màu sắc thiết kế

Để gây được sự chú ý cho người nhìn thì bạn cần phải sử dụng màu sắc đẹp cho các mẫu thiết kế.

Màu sắc bạn chọn cho thiết kế nhãn hiệu cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như: màu sắc nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm, màu sắc sản phẩm.

Những màu sắc mà bạn chọn cho nhãn hiệu không xung đột, việc này sẽ làm giảm sự hấp dẫn của toàn bộ sản phẩm.

Các màu sắc phù hợp nếu phối với nhau sẽ hỗ trợ cho nhau làm nổi bật nhãn hiệu sản phẩm của bạn trong mắt khách hàng tiềm năng.

Đồ họa

Đồ họa bắt mắt sẽ giúp thu hút sự chú ý đến sản phẩm của bạn. Với việc sử dụng hình ảnh hỗ trợ cho thiết kế nhãn hiệu, bạn có thể sẽ trả chi phí hoặc được miễn phí tùy loại.

Một hình ảnh thực sự có thể có giá trị hơn 1,000 từ trên nhãn hiệu sản phẩm và có tác dụng hữu hiệu trong việc chuyển tải thông điệp và thu hút sự chú ý của khách hàng.

thiet-ke-in-an

Những điều cơ bản để thiết kế một ấn phẩm đẹp.

Font chữ

Lựa chọn của bạn về font chữ là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến sản phẩm in ấn.

Không nên chỉ chọn một trong các font chữ chuẩn của Window như Times New Roman hoặc Arial, và cũng tránh sử dụng quá nhiều phông chữ như Papyrus hoặc Monotype Corsiva.

Bạn đừng do dự khi thử dùng một cái gì đó mới và khác biệt đối với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là font chữ phải rõ ràng, dễ đọc và tạo được cảm xúc tốt cho người nhìn.

Phải dễ đọc

Khách hàng nói rằng họ chỉ có vài ba giây để xem lướt qua các sản phẩm khi đi mau sắm và thời gian chỉ đủ để đọc một số từ.

Vì thế các từ thể hiện trên nhãn hiệu sản phẩm phải thật sự cô đọng và được thiết kế dễ đọc. Bạn cần phải có logo và tên công ty, tên sản phẩm, slogan hay vài từ mô tả thật chính xác các sản phẩm của bạn.

Với những từ quan trọng bạn nên dùng cỡ chữ hơi lớn để có thể đọc được với khoảng cách vài bước chân.

Chất liệu

Trước khi tiến hành quá trình thiết kế bạn cần xem xét các chất liệu làm thành phẩm sản phẩm. Thiết kế của bạn cần phải phù hợp với chất liệu sản xuất sản phẩm.

Chất liệu sản xuất thường có màu sáng như giấy, PP, PE hoặc trong suốt như nhựa trong hoặc thủy tinh.

Có những sản phẩm chỉ cần in 1 màu đã làm nổi bật sản phẩm. Màu trắng của chất liệu cho phép thể hiện thiết kế của bạn một cách linh hoạt và dễ làm nhãn hiệu của bạn nổi bật.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in phong bì, in card visit, in tờ rơi, catalogue giá rẻ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan