Học cách thiết kế trình bày catalogue

Catalogue là ấn phẩm quảng cáo tuyệt vời để giúp các công ty, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới các khách hàng mục tiêu. Tại Trường Phát, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn có được các cuốn catalogue đẹp, chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Cách sắp xếp catalogue

Thông tin chúng ta đưa lên catalogue sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng đó muốn đọc chúng như thế nào. Bạn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như khách hàng họ sẽ xem sản phẩm theo danh mục, hay họ sẽ lật từng trang một để xem?

in-catalogue

Học cách thiết kế và trình bày catalogue chất lượng.

Các trường hợp của catalogue cho kinh doanh thì việc sắp xếp thứ tự sản phẩm sẽ theo dạng giá, màu sắc hoặc công dụng và thành phần cấu tạo…

Hình ảnh: Khi đã có nội dung cần thiết để đưa vào catalogue thì đồng thời bạn cần phải tập hợp tất cả các hình ảnh đẹp liên quan đến thông tin hoặc các biểu tượng icon cần thiết. Bạn cần có những hình ảnh chất lượng cao 200/300dpi. Hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và nhận được nhiều đánh giá tốt nhất.

Bố cục: Sau khi đã có đủ hết thành phần cần thiết, điều mà bạn cần quan tâm lúc này chính là bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề đều yêu cầu sự sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh được khách hàng ghi nhớ nhiều nhất. Đội ngũ thiết kế cần phải phân tích và chỉ rõ trang này thì nên trình bày thế nào, trang kia thì phải ra sao để phù hợp với người xem.

Mục lục của cuốn catalogue

Catalogue khi thiết kế được kết hợp bởi nhiều thành phần. Dưới đây là các thành phần của một cuốn catalogue mà bạn cần biết :

– Ảnh bìa trước

– Ảnh giới thiệu : mô tả, quảng cáo

– Bảng nội dung : phần, đề mục, số trang, các danh mục chính

– Các trang nội dung về thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ

– Trang cuối là mô tả, quảng cáo, ghi chú

– Ảnh bìa sau.

Các mẹo để thiết kế catalogue

Màu sắc của cuốn catalogue cần phải phù hợp với nội dung. Một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp sẽ thường phải khắc họa được  sự thanh lịch bằng cách áp dụng các màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Nếu thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần phải thể hiện được các yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.

in-catalogue

Miễn phí thiết kế catalogue chất lượng.

Bạn nên sử dụng từ 1 đến 2 font chữ cho thân thuộc nhất. Bạn nên tạo sự nhấn nhá trong cách thể hiện sự khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề font, chữ không chân cho phần thân đoạn. Làm sao để chúng không quá rời rạc với nhau.

Thiết kế catalogue bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn hãy sử dụng độ phân giải là 300dpi cho hình ảnh của mình. Cần cân nhắc lựa chọn cho các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất.

Xem thêm : https://intruongphat.vn/danh-muc-san-pham/in-an-pham-quang-cao/in-catalogue/

Bài Viết Liên Quan