Thông tin các loại giấy in trên thị trường

Có rất nhiều người đã và đang làm trong lĩnh vực in ấn, lại thiệu kiến thức cơ bản về các loại giấy in ấn. Các bạn cần trang bị cho mình  những thông tin, kiến thức về các loại giấy này để phân biệt, ứng dụng, cũng như tư vấn khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đầy đủ những thông tin, cách phân loại, cũng như đặc trưng nổi bật của các loại giấy in.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy in cao cấp phục vụ cho việc in ấn bao bì sản phẩm, vật dụng trang trí hay những đồ dùng có tính thẩm mĩ cao như in name card, hộp giấy, túi giấy… Chúng có màu sắc, mẫu mã vô cùng đa dạng. Đa phần, những mẫu giấy loại này khá mỏng và nhẹ. Định lượng chủ yếu dao động từ 120-180gram/m2.

Giấy kraft

Giấy kraft là loại giấy mỹ thuật thường có màu vàng, nâu tự nhiên hoặc được tẩy trắng để làm giấy trắng. Loại giấy này tương đối thô, có tính bền, dẻo dai, có khả năng chịu kéo xé và bắt mực tốt. Chúng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm in túi giấy, bao bì xi măng, túi đựng thực phẩm, giấy gói…

Giấy kraft là loại giấy in trên thị trường.

Giấy kraft là loại giấy in trên thị trường.

Giấy bồi

Giấy bồi được hiểu là loại giấy được sử dụng để xếp chồng lên trên một lớp giấy khác nhằm mục đích trang trí. Chính vì thế, màu sắc và họa tiết bề mặt của loại giấy này vô cùng đa dạng. Nó được dử dụng nhiều trong các sản phẩm như hộp giấy, bìa sách, túi giấy, in menu… giấy bồi giúp tăng sự bắt mắt, ấn tượng cho sản phẩm in ấn.

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy có bề mặt trắng, mịn vô cùng thông dụng. Có 2 loại chính là couche bóng và couche matt. Couche bóng là loại được sử dụng cho máy in offset. Couche matt có tính mềm và mịn hơn được in trên tất cả các loại mực in liên tục, dành cho máy in epson.

Giấy couche là loại giấy có bề mặt trắng, mịn.

Giấy couche là loại giấy có bề mặt trắng, mịn.

Loại giấy này được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm như name card, in poster, bìa sách…

Giấy carbonless

Giấy carbonless là loại giấy được phủ một lớp hóa chất lên trên bề mặt. Lớp hóa chất này có tác dụng sao chép nội dung đã viết ở tờ giấy trước in lên giấy sau. Chính vì thế, nó có tác dụng thay thế cho giấy than. Loại giấy này được ứng dụng chủ yếu trong việc in hóa đơn, phiếu đặt hàng.

Giấy duplex

Giấy buplex là loại giấy có đặc trưng là 2 bề mặt có cấu tạo khá nhau. Một mặt trắng, trơn nhẵn, một mặt sẫm và sần sùi. Định lượng của loại giấy này khá cao thông thường lớn hơn 210gram/m2. Loại giấy này được ứng dụng nhiều trong các bao bì sản phẩm, hộp bánh kẹo, hộp đựng dược phẩm, bài sách vở…

Giấy buplex là một trong những loại giấy in thông dụng.

Giấy buplex là một trong những loại giấy in thông dụng.

Trên đâu là các loại giấy in ấn thông dụng. Việc nắm được hết những kiến thức về tất vả các loại giấy, phân biệt và ứng dụng chúng một cách phù hợp không phải chuyện ngày một ngày hai.

Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về các loại giấy in.

Bài Viết Liên Quan