Những thông tin cần có trên phiếu xuất kho

Phiếu xuất kho có vai trò hỗ trợ nghiệp vụ kế toán. In phiếu xuất kho còn góp phần không nhỏ vào việc xây dựng, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả mà không hề tốn kém. Mỗi một mẫu phiếu đều có một tiêu chuẩn riêng. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn thấy những thông tin cần có trên phiếu xuất kho.

Thời gian

Bạn có biết thời gian lập phiếu và thời gian xuất kho có thể khác nhau. Vì thế, thông tin về thời gian trên phiếu xuất kho rất quan trọng. Việc này không chỉ giúp bạn kiểm soát thời gian mà còn kiểm soát được số lượng hàng hóa đã xuất hay chưa.

mau-phieu-xuat-kho

Những thông tin cần có trên phiếu xuất kho.

Số phiếu xuất kho

Trong cùng một ngày có nhiều phiếu xuất kho với các đơn hàng khác nhau. Do vậy, việc nghi rõ số phiếu xuất kho sẽ có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm thông tin đơn hàng đã xuất một cách nhanh chóng.

Họ tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại

Đây là thông tin quan trọng và bắt buộc với mọi loại phiếu xuất kho. Người nhận cần phải được ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…

Tên vật tư, số lượng, đơn giá, thành tiền

Các thông tin về vật tư, số lượng, đơn giá, thành tiền… không chỉ giúp thủ kho tính toán chi phí hàng hóa nhanh, rõ ràng mà còn giúp quản lý số lượng hàng hóa đã xuất.

Chỗ ký tên do giám đốc, thủ kho và người nhận hàng thực hiện

Việc ký nhận của các bên liên quan có ý nghĩa rất là quan trọng, không chỉ là giúp xác minh hàng hóa đã xuất mà còn giúp doanh nghiệp quản lý được trách nhiệm của người lập phiếu khi có những vấn đề liên quan xảy ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần có khi in phiếu xuất kho. Ngoài ra, trên phiếu còn có nhiều thông tin khác như đơn vị, bộ phận, lý do xuất kho, tổng số tiền, số chứng từ gốc kèm theo…

Đối với các doanh nghiệp tự đặt in phiếu xuất kho thì còn có thêm logo, thương hiệu ở vị trí nổi bật trong phiếu để vừa quảng bá vừa tạo được lòng tin cho  khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ có thương hiệu.

 

Bài Viết Liên Quan