Tìm hiểu chi tiết về các loại giấy in hiện nay

Bên cạn về thiết kế và kĩ thuật in ấn thì giấy in là điều mà bạn cần biết trước khi in một loại ấn phẩm nào đó. Bởi giấy in quyết định không nhỏ đến chất lượng ấn phẩm. Vậy hiện nay có nhiêu loại giấy được dùng để in ấn?
Sau đây In Trường Phát xin chia sẽ các loại giấy phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

1. Giấy Ford
Đây là loại giấy thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nó thuộc dạng giấy A4 trong các tiệm photo với định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Đặc điểm của giấy Ford là có bề mặt nhám và bám mực tốt nên được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, giấy tiêu đề thư, hóa đơn, tập học sinh …

2. Giấy Bristol
Giấy Brisol có đặc điểm là bề mặt hơi bóng, mịn và bám mực vừa phải. Vì vậy, loại giấy này thường in offset đẹp cho các sản phẩm như thường dùn in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, card visit, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời,.. với định lượng thường ở mức 230 – 350g/m2.

3. Giấy Ivory
Loại giấy này tương tự như loại giấy Bristol, chỉ khác một điểm là nó có một mặt láng và một mặt sần sùi. Giấy Ivory thường được dùng để in các sản phẩm làm bao bì thực phẩm, vỏ hộp.
 
4. Giấy Couche
Giấy Couche có bề mặt bóng mịn và láng, khi in rất bắt mắt cùng như sáng. Loại giấy này thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, in danh thiếp, in catalogue, in poster,…Định lượng của giấy Couche khoảng 90-300g/m2.
Ngoài ra, còn có giấy Couche Matt cũng đặc điểm tương tự như giấy Couche. Tuy nhiên chỉ khác là loại giấy này không phản xạ ánh sáng nên hường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

5. Giấy Duplex
Loại giấy này có bề mặt trắng và láng gần giống với giất Bristol, mặt còn lại của giấy thường sẫm như giấy bồi. Chính vì đặc điểm này mà giấy Duplex thường được dùng để in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, yêu cầu có độ cứng. Thường thì định lượng của giấy Duplex trên 300g/m2.

6. Giấy Crystal
Đặc điểm của giấy Crystal là có một mặt rất láng bóng như được phủ lớp keo bóng, còn mặt kia nhám. Loại giấy này thường được dùng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo yêu cầu sản phẩm in ấn…
Ngoài ra, còn có một số loại giấy in như giấy mỹ thuật, giấy cán gân,giấy decal vỡ để in tem bảo hành,..
Trên đây là những thông tin về các loại giấy in được dùng phổ biến hiện nay. Mọi thắc mắc và tư vấn bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 024. 6259. 3839 hoặc gửi email: lienhe@intruongphat.vn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan