Tìm hiểu quy trình in ống đồng

In ống đồng là gì? Quy trình in ống đồng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. In ống đồng hiện nay khá phổ biến trong việc sản xuất bao bì nên rất nhiều doanh nghiệp hiện nay khá quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này.

In ống đồng

In ống đồng hay còn được gọi là in lõm hay là kỹ thuật in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng có độ dày khoảng 100 microns. Các phần in như hình ảnh, chữ viết sẽ được khắc sâu và nằm dưới bề mặt của trục in và hầu hết việc in ấn ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

Nguyên lý hoạt động in ống đồng

In ống đồng là kỹ thuật được hoạt động dựa trên nguyên lý in lõm. Các phần tử in sẽ được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Khi in, mực được đưa lên bề mặt khuôn in sau đó là dao gạt sẽ tiến hành gạt sạch mực in thừa ra khỏi bề mặt của khuôn in nên lúc này chỉ còn lại mực ở các chỗ lõm của phần tử cần in.

in-ong-dong

Quy trình in ống đồng.

Dưới áp lực khi in sẽ giúp cho mực có trong các chỗ lõm truyền sang bề mặt của vật liệu. Mỗi đơn vị in sau khi xong đều sẽ có một đơn vị sấy vì mực in ống đồng luôn có độ nhớt thấp chỉ vào khoảng 0,1 pa.s nhằm giúp cho mực in khô nhanh hơn và chất lượng in cũng tốt hơn.

Ưu nhược điểm của phương pháp in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng có ưu điểm nổi bật là có độ chính xác và phục chế hình ảnh có chất lượng cao hơn so với in typo và offset.

Tốc độ in của kỹ thuật này có thể đạt trên 200m/phút so với các máy in ống đồng hiện đại thì có thể in được với số lượng lớn. Tuy nhiên giá thành của trục in cao lại đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

Quy trình in

  • Bước 1: Thiết kế mẫu
  • Bước 2: Chế tạo bản in
  • Bước 3: Bố trí khuôn in
  • Bước 4: In hình ảnh
  • Bước 5: Làm khuôn bế tạo hình cho bao bì
  • Bước 6: gia công tờ in thành sản phẩm

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in ấn xin vui lòng liên hệ cho Trường Phát qua số điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

Bài Viết Liên Quan