Từ A đến Z về giấy ghi chú mà bạn nên biết

Giấy ghi chú không còn là món văn phòng phẩm xa lạ gi đối với chúng ta. Nó được sử dụng vô cùng phổ biến từ cho các học sinh để ghi nhớ các kiến thức cho đến dùng trong các doanh nghiệp, công ty để ghi lại các nội dung công việc, deadline,…. Tuy thông dụng như vậy, nhưng đa phân mọi người điều chưa hiểu hết về loại ấn phẩm đặc biệt này.
Trong bài viết hôm nay, Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu tất cả những thông tin về giấy ghi chú nhé!

Giấy ghi chú là gì?
Đúng như tên gọi, giấy ghi chú là những mẩu giấy nhỏ, nhiều màu sắc dùng để thông tin cần ghi nhớ trên đó. Một đầu của giấy ghi chú có phần keo dính để có thể dán bất cứ đâu như trên màn hình và vỏ máy tính, bàn làm việc, cặp tài liệu, file hồ sơ, các thiết bị văn phòng,..
Kích thước của giấy ghi chú hiện nay rất đa dạng, màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, giấy ghi còn được dùng như một công cụ trang trí dễ thương, quà tặng ý nghĩa, quà khuyến mãi,…

Giấy ghi chú hiện nay có bao nhiêu màu?
Giấy ghi chú là loại ấn phẩm không có giới hạn về màu sắc, cho nên chúng vô cùng đa dạng. Màu sắc của giấy ghi chú được dùng nhiều nhất hiện nay gồm 5 màu là vàng chanh, xanh lá, hồng, vàng, xanh dương.
 
Các loại giấy ghi chú được thông dụng hiện nay
Hiện nay, có 4 loại giấy ghi chú được sử dụng phổ biến gồm:
– Giấy ghi chú vàng:
Loại giấy ghi chú này là thông dụng hơn cả và chúng được dùng ở cả trường học lẫn văn phòng. Giấy ghi chú có nhiều kích thước khác nhau giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Kích thước giấy ghi chú thông dụng nhất là 7.6cm x 12.7cm, 7.6cm x 10.5cm, 7.6cm x 7.6 cm.
– Giấy ghi chú 5 màu:
 Loại này là sản phẩm vô cùng hoàn hảo cho những ai còn băn khoăn trong việc lựa chọn màu sắc giấy ghi chú. Với giấy ghi chú 5 màu sẽ giúp bạn đa dạng được mục đích sử dụng hơn.
– Giấy ghi chú trình ký:
Loại này còn có tên gọi khách là giấy ghi chú sign here, đây là loại giấy ghi chú gồm nhiều tờ trong 1 xấp và có chứa 1 lớp keo dán giúp đánh dấu các trang trình ký một cách rõ ràng tiện lợi. Loại giấy ghi chú này được sử dụng trong các văn phòng giúp cho công tác quản lý và tổ chức kế hoạch một cách hiệu quả.
– Giấy ghi chú nhựa:
Loại giấy ghi chú này vô cùng đặc biệt vì nó được làm bằng nhựa, cho nên chúng có thời gian sử dụng lâu.
Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về giấy ghi chú. Hi vọng qua bài viết này của Trường Phát đã giúp hiểu rõ hơn về công dụng, các loại giấy ghi chú hiện nay.

Bài Viết Liên Quan