Vai trò của bao thư trong hệ thống thương hiệu của một công ty

Mỗi loại ấn phẩm đều đóng vai trò riêng và bao thư cũng vậy. Bao thư được sử dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp như gửi thông báo đến khách hàng, gửi thiệp mời tới các đối tác, các hoạt động trao đổi về sản phẩm, các điều kiện hợp đồng… Vậy bao thư đóng vai trò như thế nào trong hệ thống thương hiệu của một công ty.
Để có câu trả lời mời các bạn tham khảo bài dưới đây của chúng tôi.

Vai trò của bao thư tới hệ thống thương hiệu của công ty
Một bao thư đóng vai trò vô cùng quan trọng của mỗi công ty như:
– Là phương thức truyền thông giữa các doang nghiệp, công ty với nhau và giữa các doanh nghiệp với khách hàng.
– Góp phần xây dựng tính thống nhất, sự chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh của công ty.
– Bao thư được thiết kế thông nhất về hình ảnh với các ấn phẩm khác của công ty như thiếp, giấy tiêu đề,… từ đó giúp hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty đối với khách hàng và đối tác.


 
 

Một số bao thư phổ biến hiện nay
Hiện nay có 3 loại bao thư được dùng phổ biến là bao thư mời, bao thư hợp đồng, hồ sơ và bao thư chào hàng.
– Bao thư mời la loại được dùng để đựng giấy mời hội nghị, giấy mời họp, giấy mời dự tiệc,…của các công ty. Bao thư này thường được thiết kế và trang trí bằng cá họa tiết trang trọng nhằm thể hiện thành ý của công ty tới cá nhân, tập thể cần mời.
– Bao thư hợp đồng, hồ sơ: Dạng này được chuyên dùng để đựng các giất tờ quan trọng như hồ sơ dự thầu, hợp đồng kinh tế…Về phần thiết kế, loại bao thư này được chú trọng nhằm nâng cao độ bảo mật cho các tài liệu chứa trong bao thư.
– Bao thư chào hàng: Loại này được dùng để gửi giấy mời chào bán sản phẩm của công ty. Bao thư chào hàng được thiết kế rất đơn giản và hình ảnh sẽ minh họa cho sản phẩm chào hàng.
Bí kíp để in bao thư đẹp và ấn tượng
Để in bao thư đẹp và ấn tượng bạn cần lứu ý nhưng điều sau:
– Kích thước của bao thư: Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn kích thước phù hợp.
Nếu dùng để gửi thư mời chào hàng, tờ gấp, brochure giới thiệu sản phẩm,… thì kích thước bao thư sẽ là 12cm × 22 cm hoặc 16 × 23 cm, nắp 3 cm
Còn nếu dùng để gửi hợp đồng, hồ sơ thì kích thước bao thư sẽ là 25cm × 35 cm, nắp 3 cm
– Chọn loại giấy in phù hợp: Thường thì bao thư được in với chất liệu giấy Fort có định lượng 80 gsm – 120 gsm để đảm bảo độ cứng cáp. Ngoài ra, nếu dùng cho các sự kiện mang tính chất quan trọng thì nên chọn dùng giấy mỹ thuật để in bao thư.
– Chọn màu sắc bao thư phù hợp: Thông thường bao thư được in trên giấy Fort nên có bề mặt sần và độ tương phản màu sắc thấp. Lưu ý, bạn không in quá nhiều mà thay vào đó là những hình ảnh đơn giản.
Hi vọng thông qua bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của bao thư đối với mỗi công ty. Để được tư vấn chi tiết hơn về in bao thư và các ấn phẩm khác bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan