Xu hướng sử dụng bao bì tái chế

Hiện nay thiết kế, in ấn bao bì tái chế với các vật liệu thân thiện với môi trường là xu hướng của nhiều ngành công nghiệp.

Nhu cầu thiết kế bao bì sản phẩm

Đi cùng với các vấn đề bảo vệ môi trường, nhiều thương hiệu đã tập trung vào sản xuất và thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các mẫu bao bì làm từ vật liệu tự nhiên có thể tái chế góp phần tạo ấn tượng thương hiệu tốt trong mắt người dùng.  Bên cạnh đó, khi đầu tư vào thiết kế đồ họa, các mẫu bao bì đẹp từ chất liệu đến thiết kế đều tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng.

bao-bi-tai-che

Xu hướng sử dụng bao bì tái chế.

Nhiều thương hiệu thực phẩm đã sử dụng giấy, vật liệu có thể phân hủy hoặc tái chế để thiết kế bao bì sản phẩm của họ. Đặc biệt mẫu bao bì gạo hữu cơ được làm hoàn toàn từ vỏ trấu có thể được tái sử dụng làm hộp khăn giấy của thương hiệu gạo Srisangdao ở Thái Lan.

Theo các nhà đứng đầu thương hiệu gạo Srisangdao, điều khó khăn là bao bì phải phản ánh tất cả các tính năng tự nhiên của quy trình chế biến gạo. Các chuyên gia thiết kế đã thực hiện dự án bằng cách sử dụng trấu từ quá trình xay xát.

Theo đó bao bì được ép thành hình hạt gạo nổi trên bề mặt hộp, bao quanh là các đường đồ họa của logo và một số chi tiết chìm khác, bên trong hộp là một túi gạo đầy đủ cùng các thông tin liên quan khác.

Điều ấn tượng về thiết kế này là nó có thể được tái sử dụng như một hộp khăn giấy. Các vật liệu hữu cơ cùng với thiết kế tái sử dụng đã tạo ra một hình thức đóng gói hoàn toàn khác so với bao bì gạo thông thường.

Bằng cách sản xuất các quy trình đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Mỗi năm thương hiệu tạo ra loại gạo chất lượng cao nhất và không chứa hóa chất độc hại.

Theo tinh thần của vùng sản xuất gạo nổi tiếng của Thái Lan, Thung Kula Ronghai, lượng gạo sản xuất mỗi năm rất hạn chế để bảo vệ môi trường.

Bài Viết Liên Quan