Xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Xu hướng thiết kế đồ họa luôn thay đổi theo thời gian để có thể bắt kịp với xu hướng của người dùng. Chúng tôi xin phép được bật mí xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020.

Năm 2020 xu hướng của sự tối giản

Xu hướng đang được đông đảo mọi người theo đuổi là hướng tới sự đơn giản trong  các mẫu thiết kế. Thực tế ở xã hội cho thấy khi chúng ta sống nhiều hơn trong cuộc sống của mình trên các ứng dụng và trang web, điều này dường như chỉ mạnh về sự tăng tốc nên người dùng luôn mong muốn sự đơn giản.

 

xu-huong-thiet-ke

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020.

Giám đốc sáng tạo tại This Place cho biết: Người tiêu dùng hiện đã quen với việc nhìn thấy thẩm mỹ thiết kế phẳng hơn, gọn gàng hơn trong  các ứng dụng và trang web họ sử dụng”. Chính vì thế mà các công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng muốn phản ánh điều này trong chính thương hiệu tổng thể của họ.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 có những bước đi táo bạo trong sự đơn giản về kiểu chữ, cắt đứt mối quan hệ với các trang trí đồ họa thanh lịch của quá khứ và áp dụng cách tiếp cận độc đáo, vượt thời gian vào bản sắc mới của nó.

Hình ảnh 3D

Trong năm 2019 xu hướng 3D đã có sự phát triển mạnh mẽ và chắc chắn vào năm 2020. Nhờ các cơ hội của công nghệ hiện đại cùng khả năng phần mềm, vào năm 2020 chắc chắn chúng ta sẽ tiếp tục thấy thêm nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời hơn nữa. Để tăng thêm phần độc đáo, sáng tạo thì các nhà thiết kế sẽ kết hợp nó với các kỹ thuật khác như ảnh và các vật thể 2D.

Màu sắc đậm và  tươi sáng

Ở năm 2019, chúng ta đã thấy việc sử dụng các tông màu sáng, các màu đậm được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. Các màu sắc này chúng có mặt ở hầu hết các thiết kế. Các tông màu này được kết hợp với nhau tạo ra một cảm giác rất hài hòa và cực kỳ thu hút người xem.

Trong thời đại nay các công ty, doanh nghiệp cạnh tranh rất là khốc liệt, để thu hút được sự chú ý của khách hàng, người dùng là điều rất khó khăn. Việc sử dụng các tông màu đậm sẽ khiến người xem dễ bị thu hút vào các thiết kế của bạn hơn. Sử dụng các tông màu đậm  kết hợp với những màu tươi sáng sẽ là xu thế thiết kế đồ họa trong năm 2020.

Sử dụng hình ảnh minh họa

Sử dụng minh họa trong thiết kế đồ không phải là điều mới. Các nhà thiết kế thường kết hợp các hình minh họa để truyền đạt các khái niệm và ý tưởng một cách sinh động và trực quan hơn. Khi nói đến xu hướng thiết kế đồ họa 2020, hình minh họa đơn giản sẽ lựa chọn hàng đầu.

Khi mà các hình ảnh Stock càng ngày càng trở nên trùng lặp và đơn điệu, các hình ảnh minh họa cung cấp một cơ hội tuyệt vời để giao tiếp bởi vì nó tóm tắt một ý tưởng. Nó cho phép bạn phóng đại biểu hiện của bạn theo những cách hiệu quả và cung cấp chỗ cho việc diễn giải và trí tưởng tượng, điều này có thể làm cho thông điệp của bạn mạnh mẽ hơn.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan